Thủ tướng Đức sẽ thảo luận về ngoại giao và an ninh với Tổng thống Mỹ

Nhà Trắng ngày 18/4 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 27/4 tới tại Washington để thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Bài viết "Thủ tướng Đức sẽ thảo luận về ngoại giao và an ninh với Tổng thống Mỹ"Bài viết dmca_4e81666feb www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_4e81666feb www_tintucvietduc_net

Thủ tướng Đức Angela Merkel. AFP/TTXVN

Bài viết Thủ tướng Đức sẽ thảo luận về ngoại giao và an ninh với Tổng thống Mỹ này tại: www.tintucvietduc.net

Theo thông báo, tại cuộc gặp thượng đỉnh, Tổng thống Trump và Thủ tướng Merkel sẽ “tái khẳng định quan hệ đối tác, được xem là nền tảng của quan hệ xuyên Đại Tây Dương và khối liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), khi hai nước cùng phối hợp giải quyết một loạt thách thức địa chính trị và kinh tế”.

Trong khi đó, từ Berlin, phó phát ngôn viên Chính phủ Đức, bà Ulrike Demmer cho biết cuộc gặp giữa Thủ tướng Merkel và Tổng thống Trump sẽ tập trung thảo luận các vấn đề song phương, ngoại giao và an ninh.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Đức, vốn tương đối tốt đẹp dưới thời Tổng thống Mỹ tiền nhiệm Barack Obama, đã trở nên xấu đi khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Giữa hai bên nảy sinh nhiều bất đồng liên quan tới chi tiêu quốc phòng của NATO, vấn đề thương mại và thỏa thuận hạt nhân Iran. Lần gần nhất, Thủ tướng Merkel tới Nhà Trắng là cách đây một năm./.

 

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC