Lòng tin của các nhà đầu tư Đức vẫn ở mức thấp nhất trong 5 năm qua

 

Cơ quan thống kê liên bang của Đức Destatis ngày 15/5 công bố số liệu cho thấy tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 1/2018 tăng trưởng thấp hơn dự báo của các nhà phân tích.

 

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn tin tưởng nền kinh tế đầu tàu châu Âu sẽ khởi sắc trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Bài viết "Lòng tin của các nhà đầu tư Đức vẫn ở mức thấp nhất trong 5 năm qua"Bài viết dmca_f34bf7fc69 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_f34bf7fc69 www_tintucvietduc_netCảng hàng hóa ở Hamburg, Đức. (Nguồn: EPA/TTXVN)

viên wgkbe e2Rf giangg trong định 5re23 khinpdxs thêm 3e53r8ađịnh 5re23 khijqo thêm 3ea như xpj g14tse 3dshxpj

Theo Destatis, GDP của Đức trong quý từ tháng Một đến tháng Ba tăng trưởng 0,3% so với quý trước đó.định 5re23 khizyfj thêm 3e emd0k1ar 5mình ᶺ trong định 5re23 khiay thêm 3e

Tốc độ tăng trưởng này chỉ bằng một nửa mức tăng trưởng của 3 tháng trước đó và thấp hơn mức dự báo 0,4% của các nhà phân tích.

Destatis lưu ý rằng đây là quý thứ 15 liên tiếp kinh tế Đức tăng trưởng, đánh dấu thời kỳ tăng trưởng dài nhất kể từ năm 1991 - ngay sau khi nước Đức thống nhất.

Bài viết Lòng tin của các nhà đầu tư Đức vẫn ở mức thấp nhất trong 5 năm qua này tại: www.tintucvietduc.net

Cùng ngày, Viện nghiên cứu kinh tế ZEW (Đức) công bố kết quả một cuộc khảo sát thường kỳ, cho thấy lòng tin của giới đầu tư tại nước này trong tháng Năm vẫn ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2012, sau khi bị sụt giảm trong tháng Tư.

mình yzne trong viên lcwvo e2Rf giangg trong53r8avẫnpvsHà 2f3 pvs vàng a những 3 người âlk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Theo kết quả khảo sát, chỉ số lòng tin của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế ở mức -8,2 điểm, bằng mức tháng Tư.người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương uxhz biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf lbwvm 1 nhớ sgNội

Người đứng đầu của ZEW, ông Achim Wambach nhận định rằng những kết quả tương đối tốt về xuất khẩu và sản xuất công nghiệp trong tháng Ba đã bị lấn át bởi sự bất ổn liên quan đến chính trị.

Trước đó, lần gần đây nhất chỉ số lòng tin của các nhà đầu tư tại Đức sụt giảm xuống tới mức báo động đỏ là vào tháng 7/2016 ngay sau khi Anh tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Cũng theo ông Wambach, việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, cùng với những quan ngại về sự gia tăng căng thẳng thương mại với Mỹ cũng như việc giá dầu mỏ tăng đã tác động rất nhiều đến những dự đoán về triển vọng phát triển kinh tế của Đức.

Ngoài ra, khảo sát cho thấy các nhà đầu tư dự báo tình hình kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu khởi sắc hơn trong tương lai, song tình hình kinh tế hiện tại ở khu vực này cũng như ở Đức vẫn kém.

Cuộc khảo sát của ZEW được tiến hành đối với 210 nhà phân tích trong thời gian từ ngày 30/4 đến 14/5.

 

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC