Thủ tướng Đức cam kết tiếp tục duy trì binh sỹ tại Afghanistan

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa khẳng định quân đội Đức sẽ tiếp tục ở lại miền Bắc Afghanistan.

Bài viết "Thủ tướng Đức cam kết tiếp tục duy trì binh sỹ tại Afghanistan"Bài viết dmca_af0560572c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_af0560572c www_tintucvietduc_net

Lực lượng binh sỹ Đức ở Afghanistan. (Nguồn: AP)

Trong tuyên bố ngày 14/5, Thủ tướng Đức cho biết bà từng kiên quyết phản đối việc rút binh sỹ khỏi Afghanistan một cách vội vàng.

Bài viết Thủ tướng Đức cam kết tiếp tục duy trì binh sỹ tại Afghanistan này tại: www.tintucvietduc.net

Bà Merkel nhấn mạnh binh sỹ Đức sẽ tiếp tục ở lại Afghanistan và nhận định sứ mệnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu vai trò của Mỹ.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng cho biết Đức nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện các cam kết đối với NATO, bao gồm nâng chi tiêu quốc phòng lên mức tương đương 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Theo bà, khoản chi tiêu trên là cần thiết cho việc thực hiện các cam kết quốc tế và bảo đảm sức mạnh quốc phòng của khối hiệp ước và của bản thân nước Đức.

Đức có khoảng 5.300 binh sỹ và cảnh sát ở Afghanistan, trong đó 980 binh sỹ thuộc lực lượng NATO.

Tổ chức này có 5.000 binh sỹ tại Afghanistan với nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng Afghanistan chống Taliban và các nhiệm vụ chống khủng bố khác.

 

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC