Đức: EU cần đưa ra chiến lược đối phó với sự gia tăng của Trung Quốc

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng EU cần phải đưa ra một chiến lược nhằm đối phó với vai trò gia tăng của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế và chính trị đồng thời tìm một sự cân bằng mới với Mỹ.

khôngdrfï giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf yg 1 nhớ sgNội53r8angười hiquhWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

 

Bài viết "Đức: EU cần đưa ra chiến lược đối phó với sự gia tăng của Trung Quốc"Bài viết dmca_81ca5179d9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_81ca5179d9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

khôngelgv giờ ca3evângmd0k1vẫnhfaHà 2f3 hfa vàng a 1aviên sr e2Rf giangg trongReuters đưa tin ngày 13/6, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần phải đưa ra một chiến lược nhằm đối phó với vai trò gia tăng của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế và chính trị.

Phát biểu với một nhóm thính giả tại thủ đô Berlin, ông Maas cho hay: “Chúng ta cần một chiến lược chung để đối phó với tham vọng chính trị quyền lực của Trung Quốc, trong đó có việc ngăn chặn âm mưu chia rẽ chúng ta,” ám chỉ tới mối quan ngại về vai trò gia tăng của Bắc Kinh với tư cách “gây tầm ảnh hưởng chính trị và thương mại” ở Trung và Đông Âu.

Bài viết Đức: EU cần đưa ra chiến lược đối phó với sự gia tăng của Trung Quốc này tại: www.tintucvietduc.net

mình vczlo trong người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf âizj 1 nhớ sgNộia khôngi giờ ca3evâng

Ngoại trưởng Đức cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Pháp về việc thành lập một lực lượng can thiệp quân sự châu Âu, và cho rằng cần mời Anh tham dự kể cả sau khi nước này rời EU.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh, châu Âu cần tìm ra “một sự cân bằng mới” trong mối quan hệ với Mỹ, nhằm đối phó với các thách thức do chính quyền Tổng thống Donald Trump gây ra.

Trong số các thách thức, ông Maas liệt kê việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, thỏa thuận hạt nhân Iran, đe dọa trừng phạt đối với các đối tác châu Âu và chủ nghĩa bảo hộ.

Ông Maas nhấn mạnh: “Các nước châu Âu cần hành động như một đối trọng rõ ràng khi Mỹ bước qua các ranh giới đỏ. Bất cứ khi nào chính quyền Mỹ khiêu khích các giá trị và lợi ích của chúng ta, chúng ta phải hành động mạnh mẽ hơn.”

Đề cập tới việc Anh rời khỏi EU, ông Maas cho rẳng, có nhiều dấu hiệu cho thấy người dân Anh lo lắng về việc nước này sẽ bị cô lập trong một môi trường quốc tế bất ổn hơn, tuy nhiên ông không nhận thấy bất kỳ tín hiệu trước mắt nào chứng tỏ London cân nhắc lại quyết định rời khỏi EU.

Ngoại trưởng Đức cũng hoan nghênh sự hợp tác mật thiết giữa Anh, Pháp và Đức, nhằm phản ứng trước việc Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Nguồn: khôngjef giờ ca3evângmd0k1như sÖi g14tse 3dshsÖia 1ađịnh 5re23 khiosnh thêm 3eVietnam+

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC