Mỹ-Đức đàm phán nhằm hạ nhiệt những căng thẳng về thương mại

Các nhà cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 12/9 đã gặp nhau tại Nhà Trắng thảo luận tăng cường các mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước.

người hvương ues biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khikq thêm 3e53r8anhững 3 người w xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta những 3 người fpx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Cuộc gặp này diễn ra sau khi hai nước trải qua nhiều tháng căng thẳng về vấn đề thương mại.

Bài viết "Mỹ-Đức đàm phán nhằm hạ nhiệt những căng thẳng về thương mại"Bài viết dmca_66f356f8ee www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_66f356f8ee www_tintucvietduc_net

khu hzef nướcemd0k1ar vẫnmHà 2f3 m vàng Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)4hudo như jdb g14tse 3dshjdb 3rmd0k1a 5gnhững 3 người wq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 người hvương uifcs biếu 2 hiệu f thườngg

Theo người phát ngôn của Nhà Trắng Linsay Walter, tại cuộc gặp trên, hai bên đã trao đổi về việc làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ kinh tế và thương mại song phương, trong đó nhất trí thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp cận thị trường.

Bài viết Mỹ-Đức đàm phán nhằm hạ nhiệt những căng thẳng về thương mại này tại: www.tintucvietduc.net

Kể từ khi nắm quyền điều hành đất nước hồi đầu năm ngoái cho đến nay và đặc biệt là trong những tháng gần đây, Tổng thống Donald Trump đã liên tục chỉ trích Đức nói chung và bà Merkel nói riêng về những vấn đề như thương mại, chi tiêu cho quân đội và chính sách nhập cư.

Đặc biệt, việc ông Trump thường xuyên đe dọa áp thuế cao đối với các loại ôtô do các nước châu Âu sản xuất nhập khẩu vào Mỹ đã trở thành vấn đề rất nhạy cảm đối với Thủ tướng Đức.

Trước đó, trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker hồi cuối tháng Bảy tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump và ông Juncker đã thảo luận về hòa giải những căng thẳng về thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), một động thái được phía Đức đánh giá cao, coi đây là một bước đột phá.

Tuy nhiên, vấn còn nhiều vấn đề gây bất đồng mà hai bên chưa giải quyết được xung quanh các kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Trump./.

Nguồn: Vietnam+

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC