Tác giả vụ rò rỉ dữ liệu ‘khủng’ ở Đức mới 20 tuổi, không phải chuyên gia máy tính

Nhà chức trách Đức vừa bắt một thanh niên 20 tuổi với cáo buộc đã tấn công mạng và tiết lộ thông tin của gần 1.000 chính trị gia, người nổi tiếng, nhà báo và các quan chức khác của Đức.

Đài DW (Đức) dẫn thông báo của cảnh sát điều tra liên bang Đức (BKA) cho biết thanh niên 20 tuổi (không nêu tên) này hành động một mình, không có dấu hiệu cho thấy có ai khác hoặc một chính phủ nước ngoài nào liên quan. Người này đã nhận tội trước cơ quan điều tra.

Vụ tấn công mạng liên quan tới việc làm rò rỉ thông tin cá nhân của gần 1.000 chính trị gia Đức, trong đó có cả thủ tướng Angela Merkel, được xác định là một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử Đức.

Nghi phạm 20 tuổi là người sống tại bang Hesse miền tây nước Đức hiện đối mặt với các tội danh đánh cắp và phát tán trái phép thông tin cá nhân. Nghi phạm sống cùng cha mẹ, không phải một chuyên gia máy tính và chưa có tiền án.

Bài viết Tác giả vụ rò rỉ dữ liệu ‘khủng’ ở Đức mới 20 tuổi, không phải chuyên gia máy tính này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Tác giả vụ rò rỉ dữ liệu ‘khủng’ ở Đức mới 20 tuổi, không phải chuyên gia máy tính"Bài viết dmca_670f6e2e2c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_670f6e2e2c www_tintucvietduc_net

​Tài khoản Twitter phát tán những thông tin cá nhân của các chính trị gia Đức của tin tặc 20 tuổi – Ảnh: EPA-EFE

người üihWethanh 2f thườngg người hfwchWethanh 2f thườngg53r8amình tronga những 3 người üqu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Cũng theo BKA nghi phạm cho biết lý do khiến anh này hành động như vậy là vì khôngúsk giờ ca3evângemd0k1ar người hvương wqv biếu 2 hiệu f thườngg “bức xúc trước những phát biểu công khai của các chính trị gia, các nhà báo và những nhân vật của công chúng”.4hudo 2 tiền hWethấyf exr 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gviên df e2Rf giangg trong hu7t4 khôngtúq giờ ca3evâng

Những thông tin đã bị tin tặc này phát tán gồm thông tin cá nhân của nhiều lãnh đạo các đảng phái chính trị, người nổi tiếng và các nhà báo. Hàng trăm chính trị gia thuộc mọi đảng phái, ngoại trừ đảng cực hữu Alternative for Germany (AfD), bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Tuy nhiên chủ tịch BKA, ông Holger Münch, cho biết nhà chức trách không xử lý vụ việc này như một vụ phạm tội chính trị, và nghi phạm cũng không có liên hệ gì với phong trào cực đoan cánh hữu tại Đức.

Theo đài Aljazeera, những ngờ vực ban đầu về vụ tấn công đã dồn lên các hacker Nga thuộc nhóm APT28 (còn được biết với tên gọi là “Fancy Bear”), vốn thường bị quy kết trách nhiệm trong những vụ rò rỉ dữ liệu trước đó của Đức, tuy nhiên phía Nga đã bác bỏ.

Nguồn: D.KIM THOA

Tuổi trẻ

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC