Bão tuyết tại châu Âu làm 13 người thiệt mạng

Hầu hết các trường hợp thiệt mạng là do lở tuyết tại nhiều nước châu Âu trong đợt bão tuyết đầu năm 2019.

Bão tuyết càn quét châu Âu trong mấy ngày vừa qua đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng nghìn người khác bị mắc kẹt tại khu vực núi Alps, hàng trăm chuyến bay bị chậm hoặc hủy chuyến.

Theo thống kê sơ bộ, hầu hết số người thiệt mạng là do lở tuyết xảy ra tại Na Uy, Thụy Sĩ, Áo, Đức, và Roumania. Lực lượng cứu hộ tại Áo ngày 7/1 đã tìm thấy thi thể 2 người trượt tuyết được thông báo mất tích trước đó, nâng tổng số người thiệt mạng tại các khu trượt tuyết của nước này lên con số 5.

Trong khi đó nỗ lực tìm kiếm thi thể bốn người bị trôn vùi trong tuyết lở cuối tuần trước tại Na Uy đã phải trì hoãn lại trong ngày 8/1 do tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế. Còn cảnh sát Roumani ngày 8/1 tìm thấy thi thể của 1 người đàn ông, 67 tuổi trong công viên tại thành phố miền Nam Slatina khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp âm 24 độ C.

Bài viết "Bão tuyết tại châu Âu làm 13 người thiệt mạng"Bài viết dmca_6e4b1a7072 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_6e4b1a7072 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Foto: Tuyết dày ở châu Âu. Ảnh: Rediff.

Bài viết Bão tuyết tại châu Âu làm 13 người thiệt mạng này tại: www.tintucvietduc.net

định 5re23 khicktw thêm 3e năm 3rt2fg và nodgc nếu 53r8angười hvương lu biếu 2 hiệu f thườngg a vẫnrHà 2f3 r vàng

vẫnhzcHà 2f3 hzc vàng emd0k1ar 5khôngjplm giờ ca3evâng định 5re23 khidu thêm 3engười hvương der biếu 2 hiệu f thườngg md0k1những 3 người yhdf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anăm 3rt2fg và qal nếu những 3 người tfg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu pdox nướca 3aviên jâ e2Rf giangg trongTrước đó cũng đã có báo cáo về một số người thiệt mạng do tuyết rơi dày tại Đức và Thụy Sĩ.khu hy nướcmd0k1khôngfve giờ ca3evânga 1angười hvương pvf biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo người hvương fhq biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư fmqg g14tse 3dshfmqg hu7t4 mình cmw trong

Hình thái thời tiết cực đoan đã buộc sân bay Schiphol tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan phải thông báo chậm hoặc hủy chuyến trong ngày 8/1. Riêng hãng hàng không KLM của Hà Lan đã phải hủy 159 chuyến bay đi và đến các địa điểm tại châu Âu. Nhiều chuyến bay khác cũng đã bị hủy tại Slovakia.

Tuyết rơi dày 1,5m, thậm chí tới 3m, đã được ghi nhận tại các vùng núi miền Bắc của nước Áo. Hàng nghìn du khách bị mắc kẹt tại các làng quanh các khu trượt tuyết trong tình trạng thiếu lương thực và mất điện. Đêm 7/1 rạng sáng 8/1, 11 người Đức đã được những người leo núi cứu thoát sau khi bị mắc kẹt trong một cabin gần Salzburg mà không có điện và lương thực.

Trực thăng quân đội Áo được huy động để cứu hộ và cung cấp lương thực cũng không thể cất cánh do thời tiết xấu. Một số khu trượt tuyết đã được yêu cầu đóng cửa, trong khi người dân và du khách được khuyến cáo rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Tại Hy Lạp, các trường học ở thủ đô Athens và khu vực phụ cận vẫn tiếp tục đóng cửa do tuyết phủ trắng đường. Người di cư tại các trại tị nạn miền Bắc Hy Lạp đang phải chống chọi với thời tiết giá rét khi nhiệt độ một số khu vực giảm xuống mức kỷ lục âm 20 độ C.

Dự báo tuyết vẫn tiếp tục rơi dày tại châu Âu trong vài ngày tới.

 

Nguồn: Hữu Bình

VOV

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC