Đức khai trương tổ hợp tình báo lớn nhất thế giới

Đức vừa khánh thành trụ sở tình báo lớn nhất thế giới ở trung tâm Berlin trên địa điểm cũ sân vận động Đông Đức.

năm 3rt2fg và l nếu khu bzr nước53r8angười prâxhWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Khu phức hợp trị giá 1,23 tỉ USD hiện có sức chứa 4.000 nhân viên trong tổng số 6.500 người của Cơ quan Tình báo Đức (BND), trải dài trên diện tích 10 hecta, tương đương 36 sân bóng đá.

Thủ tướng Angela Merkel khánh thành tổ hợp này hôm 8.2 và phát biểu về tầm quan trọng của BND trong một thế giới ngày càng phức tạp và nguy hiểm.

Bài viết "Đức khai trương tổ hợp tình báo lớn nhất thế giới"Bài viết dmca_ebf50c24a2 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ebf50c24a2 www_tintucvietduc_net

năm 3rt2fg và Ä nếu emd0k1ar mình hpuj trongẢnh: Getty Images4hudo năm 3rt2fg và úmx nếu 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và fms nếu hu7t4 những 3 người blq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết Đức khai trương tổ hợp tình báo lớn nhất thế giới này tại: www.tintucvietduc.net

“Cơ quan Tình báo Liên bang đã chấp nhận thành công sự thay đổi nhiệm vụ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Ngày nay, BND giám sát các sự kiện trên toàn thế giới cho chính phủ Đức” – tờ Independent dẫn lời bà Merkel nói.

Kể từ khi thành lập vào năm 1956, Cơ quan Tình báo đặt trụ sở ở Pullach, ngoại ô Munich, trên một khu đất của Đức Quốc xã. Lãnh đạo đầu tiên của cơ quan này là Reinhard Gehlen, từng là tướng quân của quân đội Đức Quốc xã.

Theo tờ Independent, việc di chuyển trụ sở là bước cuối cùng trong nỗ lực hiện đại hóa kéo dài 1 thập kỷ của Cơ quan Tình báo Đức, mang đến cơ hội thực hiện một bước đi biểu tượng đối với nước Đức hiện đại thống nhất.

Việc di chuyển từ trụ sở Munich mất hơn 1 năm với hơn 100.000 hộp đồ và 58.000 nội thất, thiết bị.

 

Nguồn: Khánh Minh

Người Lao Động

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC