Thủ tướng Merkel thẳng thừng bác bỏ đe doạ của Mỹ ép Đức bỏ Huawei

Thủ tướng Angela Merkel bác bỏ đe doạ của Mỹ trong bức thư cảnh báo Đức trả giá nếu sử dụng thiết bị Huawei để phát triển mạng 5G.

Ngày 12.3, Thủ tướng Angela Merkel cho biết, chính phủ Đức sẽ xác định các tiêu chuẩn bảo mật của riêng mình trong khi mở rộng mạng di động 5G.

Bà Merkel nói thêm, an ninh trong việc mở rộng mạng di động 5G của Đức là “tài sản quý giá” đối với chính phủ Đức, và các tiêu chuẩn bảo mật sẽ được thảo luận với các đối tác của Đức ở Châu Âu và Mỹ – theo Tân Hoa xã.

Bài viết "Thủ tướng Merkel thẳng thừng bác bỏ đe doạ của Mỹ ép Đức bỏ Huawei"Bài viết dmca_b940f046ee www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_b940f046ee www_tintucvietduc_net

năm 3rt2fg và nếu emd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggThủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty Images4hudo khu fayz nước 3rmd0k1a 5gmình Ötw trong hu7t4 khôngtjaw giờ ca3evâng

Bài viết Thủ tướng Merkel thẳng thừng bác bỏ đe doạ của Mỹ ép Đức bỏ Huawei này tại: www.tintucvietduc.net

năm 3rt2fg và sdt nếu khu nbt nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga viên uxif e2Rf giangg trong

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell đã gửi thư cảnh báo rằng Berlin sẽ không được tiếp cận chia sẻ tình báo của Washington, trừ khi các công ty Trung Quốc bị loại khỏi danh sách các nhà cung cấp thiết bị cho Đức phát triển mạng 5G.

Các chính trị gia khác của Đức cũng chỉ trích bức thư của ông Grenell.vẫncdHà 2f3 cd vàng emd0k1ar 5khôngsid giờ ca3evâng vẫnpytjHà 2f3 pytj vàng

“Chính phủ liên bang này không cần bất kỳ sự thúc giục hay thông tin nào của Đại sứ Mỹ để thực hiện những bước đi có ý nghĩa từ quan điểm chính sách an ninh” – ông Michael Grosse-Broemer, lãnh đạo liên minh bảo thủ trong Quốc hội Đức, cho hay.

Vincent Pang, người phụ trách khu vực Tây Âu của tập đoàn Huawei, nói với tờ Handelsbalatt của Đức rằng “một quốc gia không nên sử dụng quyền lực chính trị của mình để gây hại cho một doanh nghiệp. Mỹ đang đi quá xa”.

Đức hiện đang xem xét thắt chặt các quy tắc bảo mật cho cơ sở hạ tầng viễn thông và sự tham gia của Huawei vào việc xây dựng mạng 5G.

Đấu thầu giấy phép để mở rộng mạng 5G mới của Đức dự kiến bắt đầu vào ngày 19.3.

 

Nguồn: Người Lao động

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC