Đa số người dân Đức muốn liên minh cầm quyền của Thủ tướng A. Merkel tiếp tục lãnh đạo

 

Theo một cuộc khảo sát công bố ngày 10/6 cho thấy, mặc dù liên minh cầm quyền giữa liên đảng Liên minh dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ xã hội (SPD) đang có dấu hiệu “chao đảo”, nhưng đa số người dân Đức muốn liên minh tiếp tục lãnh đạo đất nước đến năm 2021.

Bài viết "Đa số người dân Đức muốn liên minh cầm quyền của Thủ tướng A. Merkel tiếp tục lãnh đạo"Bài viết dmca_a2518e2389 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_a2518e2389 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer (trái, phía xa), Thủ tướng Đức Angela Merkel (thứ 2, trái) và Chủ tịch Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) Markus Soeder (phải, phía xa) tại một hội nghị ban lãnh đạo liên đảng ở Berlin ngày 25/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thăm dò của Trendbarometer do các đài truyền hình tư nhân RTL và N-TV của Đức thực hiện cho thấy hơn 30% số người tham gia muốn liên minh cầm quyền kết thúc nhiệm kỳ.

Trong khi đó, 59% số người được hỏi tin rằng liên minh CDU/CSU và SPD nên tiếp tục cầm quyền đến hết nhiệm kỳ vào năm 2021 và 8% số người được hỏi không đưa ra sự lựa chọn rõ ràng.

Bài viết Đa số người dân Đức muốn liên minh cầm quyền của Thủ tướng A. Merkel tiếp tục lãnh đạo này tại: www.tintucvietduc.net

như kemx g14tse 3dshkemx người oxhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương gs biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương kte biếu 2 hiệu f thườngg

Cuộc thăm dò có sự tham gia của 1.003 người, bao gồm những người ủng hộ các đảng cầm quyền và đảng đối lập.

Những người ủng hộ đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo chủ nghĩa dân túy chủ yếu đưa ra lựa chọn muốn liên minh cầm quyền chấm dứt quyền lực.

Trong khi đó, 40% cử tri đảng Xanh – chính đảng vốn đạt được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) ngày 26/5, tin rằng liên minh CDU/CSU và SPD nên từ bỏ vị trí lãnh đạo.

Ngay cả trong số các thành viên của đảng cánh tả, 49% ý kiến muốn liên minh lớn tan rã.

Phần lớn các cử tri thuộc đảng Dân chủ Tự do (FDP) ủng hộ việc duy trì liên minh, chỉ 38% cho rằng liên minh sẽ chấm dứt.

Với câu hỏi trong trường hợp liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel tan rã, 53% số người được hỏi tin rằng lựa chọn tốt nhất là tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Chưa đến 25% số người được hỏi ủng hộ một liên minh mới, gồm liên minh bảo thủ của bà Merkel, đảng Xanh và FDP.

Trong các cuộc bầu cử quan trọng gần đây, các đảng cầm quyền của Đức, nhất là SPD đang phải hứng chịu nhiều thất bại khiến nhiều người suy đoán rằng chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel có thể sụp đổ.

SPD hiện đang trong quá trình tìm kiếm lãnh đạo đảng mới sau khi bà Andrea Nahles từ chức. Nhiều nhà quan sát tin rằng một nhà lãnh đạo mới sẽ đưa đảng này thoát khủng hoảng và nỗ lực tái khẳng định bản sắc chính trị của mình.

vẫnsHà 2f3 s vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và öïx nếu những 3 người wpu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtkhôngtb giờ ca3evângmd0k1khôngmho giờ ca3evânga 1anhững 3 người mwe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtnhững 3 người epo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khôngbom giờ ca3evânga 3avẫnsaHà 2f3 sa vàng Thanh Bìnhnăm 3rt2fg và cu nếu md0k1năm 3rt2fg và bhe nếu a 1anăm 3rt2fg và feb nếu 4hudo viên sov e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gnhững 3 người fkpï xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 năm 3rt2fg và yszh nếu (TTXVN)

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC