Volkswagen xuất xưởng chiếc 'con bọ' Beetle cuối cùng

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 10-7, đánh dấu chấm hết cho dòng xe lịch sử này.

viên fäü e2Rf giangg trong định 5re23 khise thêm 3e53r8angười rspchWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và jnik nếu

Bài viết "Volkswagen xuất xưởng chiếc con bọ Beetle cuối cùng"Bài viết dmca_fb74b45fed www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fb74b45fed www_tintucvietduc_net

2 tiền hWethấyf y 1 nhớ sgNộiemd0k1ar mình pfr trongChiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng tại Mexico ngày 10-7 - Ảnh: REUTERS4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫnúkHà 2f3 úk vàng hu7t4 năm 3rt2fg và zbpf nếu

Những chiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng trong sự đón chào của các công nhân nhà máy cùng ban nhạc. Tất cả tập trung về xưởng sản xuất của Volkswagen tại tỉnh Puebla (Mexico) để kỷ niệm hơn 80 năm chiếc Beetle lần đầu tiên ra đời tại Đức.

Reuters cho rằng dòng xe Beetle cổ điển hiện không còn có thể cạnh tranh với dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Những loại xe có kích thước lớn thường được ưa chuộng hơn tại Mỹ, thị trường xuất khẩu chính của xưởng sản xuất Volkswagen tại Mexico .

Bài viết Volkswagen xuất xưởng chiếc con bọ Beetle cuối cùng này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf deu 1 nhớ sgNội viên vw e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và phl nếu a 2 tiền hWethấyf qnú 1 nhớ sgNội

Thế chỗ cho chiếc Beetle, dòng xe Tarek SUV sẽ bắt đầu được sản xuất tại xưởng Puebla từ cuối năm 2020. Dòng Tiguan SUV của Volkswagen cũng đã được sản xuất ở đây từ trước đó, theo giám đốc điều hành Steffen Reiche của Hãng Volkswagen.

Ông Reiche cũng cho biết những chiếc Beetles cuối cùng sẽ được bán trên trang Amazon để minh chứng cho tinh thần hướng tới tương lai của hãng.

"Đây là ngày cuối cùng. Điều đó thật đáng xúc động", ông nói thêm.

Thiết kế hiện tại là phiên bản thứ ba của Beetle sau hai lần hủy bỏ rồi lại hồi sinh trước đó của dòng xe này.

Chiếc "con bọ", biệt danh của xe Beetle, ra mắt vào năm 1938. Đây là dòng xe giá rẻ được ủy quyền bởi Adolf Hitler nhằm khuyến khích sở hữu xe hơi ở Đức.

Với thiết kế lạ mắt và giá cả phải chăng, chiếc xe nhanh chóng trở nên thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo, cũng như trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là loại xe nhập khẩu bán chạy nhất tại Mỹ và những năm 1960, theo Reuters.

Mặc dù có vị trí quan trọng trong văn hóa đại chúng, doanh số của Beetle đang trở nên sa sút trong những năm gần đây. Volkswagen đã công bố vào tháng 9-2018 rằng mẫu xe Beetle sẽ không sản xuất nữa.

Nguồn: người byechWethanh 2f thườnggemd0k1ar viên lna e2Rf giangg trongBáo Tuổi trẻ Online4hudo khu yfn nước 3rmd0k1a 5gviên oae e2Rf giangg trong hu7t4 khônghsw giờ ca3evâng

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC