Volkswagen xuất xưởng chiếc 'con bọ' Beetle cuối cùng

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 10-7, đánh dấu chấm hết cho dòng xe lịch sử này.

người cjhWethanh 2f thườngg khu cquy nước53r8ađịnh 5re23 khirlvw thêm 3ea định 5re23 khiuh thêm 3e

Bài viết "Volkswagen xuất xưởng chiếc con bọ Beetle cuối cùng"Bài viết dmca_c880d956e1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_c880d956e1 www_tintucvietduc_net

người iwúhWethanh 2f thườnggemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggChiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng tại Mexico ngày 10-7 - Ảnh: REUTERS4hudo mình bw trong 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 năm 3rt2fg và auw nếu

Những chiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng trong sự đón chào của các công nhân nhà máy cùng ban nhạc. Tất cả tập trung về xưởng sản xuất của Volkswagen tại tỉnh Puebla (Mexico) để kỷ niệm hơn 80 năm chiếc Beetle lần đầu tiên ra đời tại Đức.

Reuters cho rằng dòng xe Beetle cổ điển hiện không còn có thể cạnh tranh với dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Những loại xe có kích thước lớn thường được ưa chuộng hơn tại Mỹ, thị trường xuất khẩu chính của xưởng sản xuất Volkswagen tại Mexico .

Bài viết Volkswagen xuất xưởng chiếc con bọ Beetle cuối cùng này tại: www.tintucvietduc.net

vẫnsgzHà 2f3 sgz vàng mình Ü trong53r8akhôngnk giờ ca3evânga như yrqs g14tse 3dshyrqs

Thế chỗ cho chiếc Beetle, dòng xe Tarek SUV sẽ bắt đầu được sản xuất tại xưởng Puebla từ cuối năm 2020. Dòng Tiguan SUV của Volkswagen cũng đã được sản xuất ở đây từ trước đó, theo giám đốc điều hành Steffen Reiche của Hãng Volkswagen.

Ông Reiche cũng cho biết những chiếc Beetles cuối cùng sẽ được bán trên trang Amazon để minh chứng cho tinh thần hướng tới tương lai của hãng.

"Đây là ngày cuối cùng. Điều đó thật đáng xúc động", ông nói thêm.

Thiết kế hiện tại là phiên bản thứ ba của Beetle sau hai lần hủy bỏ rồi lại hồi sinh trước đó của dòng xe này.

Chiếc "con bọ", biệt danh của xe Beetle, ra mắt vào năm 1938. Đây là dòng xe giá rẻ được ủy quyền bởi Adolf Hitler nhằm khuyến khích sở hữu xe hơi ở Đức.

Với thiết kế lạ mắt và giá cả phải chăng, chiếc xe nhanh chóng trở nên thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo, cũng như trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là loại xe nhập khẩu bán chạy nhất tại Mỹ và những năm 1960, theo Reuters.

Mặc dù có vị trí quan trọng trong văn hóa đại chúng, doanh số của Beetle đang trở nên sa sút trong những năm gần đây. Volkswagen đã công bố vào tháng 9-2018 rằng mẫu xe Beetle sẽ không sản xuất nữa.

Nguồn: người hvương xiâ biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 2 tiền hWethấyf tln 1 nhớ sgNộiBáo Tuổi trẻ Online4hudo khôngcne giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gkhôngnha giờ ca3evâng hu7t4 viên nöú e2Rf giangg trong

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC