Đức: Chó được huấn luyện vài ngày đánh hơi COVID-19 với độ chính xác 94%

Những con chó được huấn luyện vài ngày có khả năng đánh hơi được người mắcCOVID-19với độ chính xác 94%, theo nghiên cứu mới nhất của một trường đại học thú ý ở Đức.

viên nu e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf pmk 1 nhớ sgNội53r8a2 tiền hWethấyf umäh 1 nhớ sgNộia mình öhm trong

X Bài viết "Đức: Chó được huấn luyện vài ngày đánh hơi COVID-19 với độ chính xác 94%"Bài viết dmca_f05456f8f5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_f05456f8f5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

2 tiền hWethấyf kw 1 nhớ sgNộimd0k1như ecn g14tse 3dshecna 1akhônguzfip giờ ca3evâng1 trong 8 con chó được huấn luyện trong vài ngày để đánh hơi được COVID-19. Ảnh: Chụp màn hình/Youtube

Bloomberg cho hay, 8 con chó thuộc lực lượng vũ trang của Đức đã được huấn luyện chỉ trong 7 ngày và có thể phát hiện được COVID-19 với tỉ lệ thành công 94%, theo nghiên cứu của Đại học Thú y Hannover, Đức.

Bài viết Đức: Chó được huấn luyện vài ngày đánh hơi COVID-19 với độ chính xác 94% này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg người qsöbhWethanh 2f thườngg53r8anhư rpy g14tse 3dshrpya người hvương ryvc biếu 2 hiệu f thườngg

Các nhà nghiên cứu đã thách thức những con chó phát hiện COVID-19 trong nước bọt của hơn 1.000 người khỏe mạnh và bị nhiễm virus.

“Chúng tôi nghĩ đến nước bọt vì quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bệnh nhân đã hoàn toàn thay đổi và những con chó có khả năng phát hiện một mùi cụ thể rất giỏi”, tiến sĩ Maren von Koeckritz-Blickwede, Đại học Thú y Hannover chia sẻ trong video được đăng tải trên Youtube.

Theo các nhà nghiên cứu, những con chó có khứu giác nhạy cảm hơn con người khoảng 1.000 lần, có thể được triển khai để phát hiện các bệnh nhiễm trùng ở những nơi như sân bay, cửa khẩu biên giới và các sự kiện thể thao. 

Nghiên cứu do trường Đại học Thú y Hannover dẫn đầu được thực hiện cùng với các lực lượng vũ trang Đức,Trung tâm Y tế Đại học Hamburg-Eppendorf và Đại học Y khoa Hannover.

Tiến sĩ Von Koeckritz-Blickwede nói rằng, bước tiếp theo trong nghiên cứu sẽ huấn luyện chó để phân biệt các mẫu COVID-19 với các bệnh khác như cúm.

Nguồn: năm 3rt2fg và hp nếu md0k1người taehWethanh 2f thườngga 1anhư nzd g14tse 3dshnzdHỒNG HẠNH/ Laodong.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes