Bộ trưởng Kinh tế Đức tự cách ly sau khi có nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2

Bộ Kinh tế Đức ngày 20/11 thông báo, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã tự cách ly sau khi một nhân viên làm việc gần ông xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Kinh tế Đức, Bộ trưởng Altmaier, người phụ trách phần lớn các chương trình thúc đẩy kinh tế mà Chính phủ đang nỗ lực nhằm giảm bớt tác động về kinh tế của đại dịch, đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Bộ này khẳng định ông Altmaier sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình trong khi cách ly.

Một số bộ trưởng của Đức cũng như Thủ tướng Angela Merkel đều từng phải cách ly trong đại dịch. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã mắc COVID-19 hồi tháng 10, song vẫn tiếp tục công tác và làm việc.

X Bài viết "Bộ trưởng Kinh tế Đức tự cách ly sau khi có nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2"Bài viết dmca_6d37fd6b7f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_6d37fd6b7f www_tintucvietduc_net

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bài viết Bộ trưởng Kinh tế Đức tự cách ly sau khi có nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 này tại: www.tintucvietduc.net

khôngodf giờ ca3evâng mình yelg trong53r8anhững 3 người lfcdk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người rgyhWethanh 2f thườngg

Ngày 20/11, truyền thông Mỹ đưa tin, ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một người phát ngôn của ông Donald Trump Jr. nhấn mạnh:người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và lyx nếu định 5re23 khimu thêm 3e

“Ông Donald Trump Jr. đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ đầu tuần và đã cách ly kể từ sau khi nhận được kết quả. Đến nay, ông ấy hoàn toàn không có triệu chứng bị bệnh và đang tuân thủ các chỉ dẫn y tế”.

Nhiều người tiếp xúc với ông Trump Jr., trong đó có cả Tổng thống Trump và bạn gái của ông Trump Jr. là cô Kimberly trước đó đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Cố vấn Nhà Trắng Andrew Giuliani - con trai của luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump Rudy Giuliani, ngày 20/11 cho biết đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Andrew Giuliani nêu rõ: "Sáng nay, tôi đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tôi có triệu chứng nhẹ, và đang thực hiện tất cả các quy định thích hợp, bao gồm cách ly và tiến hành truy vết tiếp xúc".

Một số nhân viên Nhà Trắng đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong những tuần gần đây, trong đó có Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Trong khi đó, có 6 thành viên Quốc hội đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong tuần này.

Nguồn: Báo Tin Tức

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes