Trịnh Xuân Thanh phạm tội tham ô, con trai kháng cáo đòi tài sản

Trước quyết định của tòa cấp sơ thẩm tuyên tiếp tục kê biên tài sản của bị cáo Trịnh Xuân Thanh để đảm bảo cho việc thi hành án, con trai Trịnh Xuân Thanh đã nhanh chóng có đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản là biệt thự, căn hộ và xe hơi.

Sau phán quyết của tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt đối với bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm, đến nay, đã có 15/22 bị cáo có đơn kháng cáo. Trong đó có đơn kháng cáo của anh Trịnh Hùng Cường, con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị được trả lại tài sản.

Bài viết "Trịnh Xuân Thanh phạm tội tham ô, con trai kháng cáo đòi tài sản"Bài viết dmca_2c749147d8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2c749147d8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại tòa.

Trước đó, trong Bản án hình sự sơ thẩm số 33/HSST của TAND TP.Hà Nội ngày 22/1/2018 đã tuyên có nêu về việc kê biên tài sản của bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Cụ thể: HĐXX quyết định tiếp tục duy trì lệnh kê biên tài sản của Cơ quan an ninh điều tra, bộ Công an để đảm bảo cho việc thi hành án:

 • Biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa;
 • xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, BKS 30A-970.97 đã giao cho Trịnh Hùng Cường, con trai bị cáo Trịnh Xuân Thanh bảo quản và phong tỏa tài khoản;
 • sổ tiết kiệm của vợ, chồng Trịnh Xuân Thanh, Trần Dương Nga cùng 2 con trai (Trịnh Hùng Cường, Trịnh Hùng Phương); phong tỏa chứng khoán do Trịnh Xuân Thanh và Trần Dương Nga (vợ của Trịnh Xuân Thanh) không cho chuyển nhượng để đảm bảo thi hành án.

Không đồng ý nội dung phán quyết này, con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh là Trịnh Hùng Cường đã làm đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản gồm:

 • Biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside;
 • căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa;
 • xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, BKS 30A-970.97.

Trịnh Hùng Cường cho rằng, đây là tài sản do ông bà cho Cường, không thuộc tài sản phải thi hành án nên Cường đề nghị được trả lại.

Hầu hết các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại PVC đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường mà bản án hình sự sơ thẩm số 33/HSST của TAND TP.Hà Nội ngày 22/1/2018 đã tuyên đối với các bị cáo.

Riêng bị cáo Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan vì cho rằng, bị cáo không tham gia vào các hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Bài viết Trịnh Xuân Thanh phạm tội tham ô, con trai kháng cáo đòi tài sản này tại: www.tintucvietduc.net

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại cho bị cáo về cả 2 tội danh nói trên và xem xét lại toàn bộ trách nhiệm hình sự, dân sự cho bị cáo. Trước đó, Trịnh Xuân Thanh bị tuyên phạt tù chung thân về 2 tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản.

Bị tuyên phạt 13 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, cho rằng mức án như trên còn quá nghiêm khắc, bị cáo Đinh La Thăng đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại tội danh, hình phạt và mức liên đới bồi thường đối với bị cáo theo trình tự phúc thẩm cho phù hợp với bản chất vụ án, vai trò trách nhiệm của bị cáo, thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đinh La Thăng cho rằng, bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm của bị cáo. Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc HĐXX đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, quyết định mức hình phạt quá nghiêm khắc.

Các bị cáo:

 • Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó TGĐ PVN;
 • Vũ Đức Thuận, nguyên TGĐ PVC;
 • Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó TGĐ PVC;
 • Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN;
 • Lê Đình Mậu, nguyên Phó Trưởng ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN;
 • Nguyễn Mạnh Tiến, nguyên Phó TGĐ PVC; Bùi Mạnh Hiển, nguyên Chánh Văn phòng PVC;
 • Lương Văn Hòa, nguyên GĐ ban Điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC;
 • Nguyễn Ngọc Quý, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT PVC

kháng cáo xin được TAND Cấp cao tại Hà Nội giải quyết theo trình tự phúc thẩm để giảm nhẹ hình phạt tù, giảm nhẹ mức bồi thường dân sự, xem xét áp dụng bổ sung các tình tiết giảm nhẹ.

Bị TAND TP.Hà Nội kết án 9 năm tù về tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Phùng Đình Thực, nguyên Tổng Giám đốc PVN kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội, đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm kết luận bị cáo không có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị tuyên phạt 17 tháng tù giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, buộc bồi thường 2,3 tỷ đồng và 79 triệu đồng tiền án phí dân sự, bị cáo Trương Quốc Dũng, nguyên Phó TGĐ PVC không xin giảm nhẹ hình phạt tù mà chỉ xin giảm nhẹ mức bồi thường dân sự và giảm tiền án phí dân sự cho bị cáo.

Được biết, TAND TP.Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ án của bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC cùng 21 đồng phạm trong vụ án Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVC lên Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

 

Nguồn: Người đưa tin

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC