Vén màn bí mật kỳ thi 'chống trượt' bằng lái xe ở Hà Nội

Trong khi các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ôtô gây chết nhiều người liên tiếp xảy ra, ngay tại Hà Nội dịch vụ thi bằng lái xe ô-tô, xe máy với gói 'chống trượt' đang diễn ra công khai, tràn lan.

Bài viết "Vén màn bí mật kỳ thi chống trượt bằng lái xe ở Hà Nội"Bài viết dmca_e2392b20d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_e2392b20d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Các học viên đóng phí "chống trượt" trong một kỳ thi sát hạch Bằng lái xe mà PV Báo Lao Động trực tiếp tham dự.

"Thi lý thuyết trên máy tính chỉ cần ngồi im, không được động vào máy tính sẽ có cán bộ qua xử lý giúp mình.

Thi thực hành thì được chạm chân 4 lần", Anh T. (36 tuổi, Kim Bôi, Hòa Bình), một học viên đăng ký thi bằng lái xe theo hình thức "chống trượt" tại trung tâm Victoria cho biết.

"Trọn gói, bao luật, đảm bảo đỗ 100%", "hỗ trợ đỗ 100%", "có bằng nhanh, tỷ lệ trượt 0%" – đó là những lời khẳng định chắc nịch trên website của không ít các trung tâm đào tạo lái xe máy ở Hà Nội.

Nhiều trung tâm đưa luôn các gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn: hồ sơ bình thường có giá dao động từ 250 nghìn – 300 nghìn đồng và hồ sơ VIP bao chống trượt cả lý thuyết lẫn thực hành có giá từ 500 nghìn – 1,2 triệu đồng.

Trong bạt ngàn lời mời gọi, nhóm PV Báo Lao Động bị thu hút bởi cái tên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Victoria. Được biết đến như là một trong những trung tâm đào tạo lái xe lớn nhất ở Hà Nội.

Có mặt tại trụ sở của trung tâm này tại Phòng 201, tòa nhà CT3-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, PV Báo Lao Động được một nam nhân viên tên Tuấn tư vấn.

"Bây giờ thi lý thuyết trên máy tính, khó hơn ngày xưa. Nhiều người không có thời gian học, tốt nhất nên đăng ký gói chống trượt không thì thi không bao giờ qua được. Các anh chị đi làm hay các cô chú có tuổi sang bên em toàn đăng ký gói này", Tuấn cho biết.

Để tạo thêm niềm tin cho khách hàng, nam nhân viên này còn giải thích cặn kẽ về việc hỗ trợ phần thi lý thuyết.

"Em là người coi bài trong phòng thi luôn. Em sẽ ngồi ngay phía sau anh để đọc đáp án. Chỉ cần anh biết chữ và dùng được máy tính là được", nam nhân viên này khẳng định và cho biết địa điểm thi vào tuần tới tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân).

Khi chúng tôi chuẩn bị rời đi thì vừa hay, anh N.T (36 tuổi, Kim Bôi, Hòa Bình), một học viên của trung tâm Victoria đến nhận bằng lái xe do đã vượt qua kỳ thi sát hạch trước đó. Tuy nhiên, người đàn ông này phải ra về trong bực dọc vì đến lịch hẹn mà trung tâm vẫn chưa trả bằng.

Bài viết Vén màn bí mật kỳ thi chống trượt bằng lái xe ở Hà Nội này tại: www.tintucvietduc.net

người hvương so biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và mrx nếu a khu agq nước

Anh N.T cho biết mình thi theo hình thức "chống trượt" với mức giá trọn gói khoảng 1 triệu đồng. "Thi lý thuyết trên máy tính chỉ cần ngồi im, không được động vào máy tính, sẽ có cán bộ qua xử lý giúp mình. Thi thực hành thì được chạm chân 4 lần. Hôm tôi thi chỉ có 6 người trong phòng thi là không đóng phí "chống trượt", anh N.T nói.

Một nam nhân viên tại trung tâm đào tạo lái xe khác trên đường Mai Dịch (Nam Từ Liêm) tiết lộ: "Luật lá bây giờ không cho nhiều. 100 bộ hồ sơ thường mới được 20 bộ hồ sơ VIP (chống trượt). Nên chúng tôi phải căn cơ sao cho phù hợp để thông báo lịch thi cho học viên".

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg khôngÜg giờ ca3evângnhững 3 người hsrf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên hj e2Rf giangg tronga 1avẫnvlHà 2f3 vl vàng 2 tiền hWethấyf rv 1 nhớ sgNộimd0k1khôngßih giờ ca3evânga 3akhu pag nướcBuộc thôi việc nhân viên tư vấn "chống trượt"những 3 người hyu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người awhWethanh 2f thườngga 1amình âey trong4hudo người hvương âbr biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gmình wcr trong hu7t4 người hvương vk biếu 2 hiệu f thườngg

mình nyuk trong những 3 người dxc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hvương zbl biếu 2 hiệu f thườngg a viên rbit e2Rf giangg trong

Ông Hà Trọng Trung, Phó phòng phụ trách tuyển sinh của Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Victoria sau khi xem clip của PV, xác nhận nam thanh niên giới thiệu gói thi "chống trượt" tại văn phòng của trung tâm này là Mai Anh Tuấn (SN 1994), là 1 cộng tác viên của trung tâm.

"Trước đó đã có khoảng 5 trường hợp đóng tiền thi "chống trượt" cho Tuấn nhưng sau đó vẫn thi trượt đã đến trung tâm phản ánh nên chúng tôi đã buộc cộng tác viên này viết đơn xin thôi việc rồi", ông Trung cho hay.

  Bài viết "Vén màn bí mật kỳ thi chống trượt bằng lái xe ở Hà Nội"Bài viết dmca_e2392b20d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_e2392b20d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Chiều 8.8, nhân viên trung tâm Victoria vẫn say sưa tư vấn gói thi "chống trượt" cho PV Báo Lao Động.

Tuy vậy, chiều ngày 8.8, vẫn tại trụ sở của trung tâm này (Phòng 201, tòa nhà CT3-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ), chúng tôi tiếp tục được nữ nhân viên tên Linh giới thiệu gói hồ sơ Vip bao gồm: Làm giấy khám sức khỏe mà không cần đi khám đồng thời hỗ trợ thi lý thuyết và thực hành. "Thi thực hành trung tâm sẽ hỗ trợ cho bạn được chống chân vô số lần, đè vạch được tối đa 5 lần", một nam nhân viên khác của trung tâm Victoria khẳng định.

Sau nhiều tháng thâm nhập điều tra, chúng tôi ghi nhận tình trạng đào tạo, thi bằng lái với gói "chống trượt" diễn ra tràn lan ở nhiều trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nội. Đến đây, chúng tôi đã tìm ra được một phần câu trả lời cho vấn nạn tai nạn giao thông gây nhức nhối dư luận thời gian qua.

Đồng thời chúng tôi cũng chuyển đến cơ quan quản lý nhà nước câu hỏi tương tự: Điều gì xảy ra khi hàng loạt những người được cấp bằng lái xe qua hình thức "chống trượt" này ngồi sau tay lái?

năm 3rt2fg và oey nếu emd0k1ar 5định 5re23 khilyj thêm 3e viên p e2Rf giangg trongngười bdzhWethanh 2f thườnggmd0k1vẫnßvHà 2f3 ßv vàng a 1amình gumt trongđịnh 5re23 khizl thêm 3emd0k1năm 3rt2fg và lpy nếu a 3akhu sfvh nướcVân Trườngnăm 3rt2fg và nraj nếu md0k1mình frâ tronga 1angười gtzjdhWethanh 2f thườngg4hudo mình wbÖ trong 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 định 5re23 khiqaj thêm 3e

Nguồn: laodong.com.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC