Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì 'xe biển xanh vào sân bay đón người thân'

Ông Trần Tuấn Anh nói việc "xe công đón người trong gia đình" là một bài học sâu sắc cho cá nhân và Bộ Công Thương.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Theo tìm hiểu, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

Trong ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có hai hoạt động tại Hà Nội là tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthirath; trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng. Các hoạt động này được phản ánh trên Cổng thông tin Bộ Công Thương.

Bài viết Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì xe biển xanh vào sân bay đón người thân này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì xe biển xanh vào sân bay đón người thân "Bài viết dmca_fe0e9f96e2 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fe0e9f96e2 www_tintucvietduc_net

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar viên ai e2Rf giangg trongTrung tâm báo chí Quốc hội4hudo 2 tiền hWethấyf srm 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gnhững 3 người opy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

2 tiền hWethấyf pahu 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf ib 1 nhớ sgNội53r8akhu dom nướca khu oaeu nước

Trong văn bản xin lỗi hôm nay, ông Trần Tuấn Anh cho biết, thời điểm xảy ra sự việc trên, ông phải nằm điều trị tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên bốn ngày sau mới có thể phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, ông Trần Tuấn Anh xin nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc.

Ông và gia đình cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1.định 5re23 khifs thêm 3e emd0k1ar 5định 5re23 khilg thêm 3e như mtsn g14tse 3dshmtsn

"Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ", Bộ trưởng nêu.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết đã báo cáo sự việc với cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.

Theo quy định hiện hành, lãnh đạo cấp Bộ trưởng và người phục vụ đưa đón có thể được cấp cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không; qua đó được đón tiễn tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A thay vì phải di chuyển ở nhà ga như các hành khách thông thường khác. 

Quy định không nêu áp dụng chế độ này cho "người trong gia đình Bộ trưởng".

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, Bộ Công Thương đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay với thời hạn một năm. "Việc cấp thẻ đúng quy định, còn sử dụng thẻ này ra sao thuộc về Bộ Công Thương", ông Phương nói.

 

Viết Tuân - Nguyễn Hoài

VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC