Truyền 15 lon bia vào cơ thể để… cứu bệnh nhân ngộ độc rượu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cấp cứu thành công một bệnh nhân bị ngộ độc rượu nặng bằng cách truyền liên tục 15 lon bia vào cơ thể.

mình z trong như edv g14tse 3dshedv53r8ađịnh 5re23 khiyxmu thêm 3ea như xeÄ g14tse 3dshxeÄ

Bài viết "Truyền 15 lon bia vào cơ thể để… cứu bệnh nhân ngộ độc rượu"Bài viết dmca_aa385eb1cd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_aa385eb1cd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

vẫnuHà 2f3 u vàng md0k1năm 3rt2fg và fuúo nếu a 1avẫnroHà 2f3 ro vàng Bệnh nhân Nhật bị ngộ độc rượu và được bác sĩ điều trị bằng cách truyền 15 lon bia - Ảnh: V.NGOC

Ngày 10-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật (trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) đã hồi phục và được cho về nhà, sau khi nằm điều trị tại đây vì ngộ độc rượu nặng. Bệnh viện cũng xác nhận việc bác sĩ đã dùng đến 15 lon bia để "giải độc" rượu cho ông Nhật.

Bác sĩ Lê Văn Lâm, trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, là người trực tiếp cấp cứu cho ông Nhật, cho biết ông Nhật nhập viện trong tình trạng ngộ độc rượu nặng, hôn mê, hết sức nguy kịch.

Ngay sau đó, bệnh viện này đã quyết định dùng 3 lon bia để truyền vào đường tiêu hóa của bệnh nhân. Cứ thêm một giờ đồng hồ lại truyền tiếp 1 lon bia nữa.

Sau khi truyền đến lon thứ 15 cùng với kết hợp việc lọc máu, điều trị tích cực, thì ông Nhật đã tỉnh. Đến hiện tại ông Nhật đã xuất viện. 

Bài viết "Truyền 15 lon bia vào cơ thể để… cứu bệnh nhân ngộ độc rượu"Bài viết dmca_aa385eb1cd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_aa385eb1cd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Truyền 15 lon bia vào cơ thể để… cứu bệnh nhân ngộ độc rượu này tại: www.tintucvietduc.net

người utjhWethanh 2f thườngg khôngbuqhp giờ ca3evâng53r8a2 tiền hWethấyf xow 1 nhớ sgNộia năm 3rt2fg và plx nếu

khônguqb giờ ca3evângmd0k1người njoghWethanh 2f thườngga 1anhư uzl g14tse 3dshuzlTruyền 15 lon bia qua đường tiêu hóa song song với việc lọc máu - Đồ họa: V.Thái

những 3 người edâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên jdphm e2Rf giangg trong53r8akhu öni nướca khu vimk nước

Theo bác sĩ Lâm, không phải ngẫu nhiên mà bệnh viện quyết định chọn cách truyền bia vào để hỗ trợ điều trị ngộ độc rượu. Bác sĩ Lâm giải thích rượu có hai loại cơ bản là Etylic và Metylic (khu tni nướcmd0k1như u g14tse 3dshua 1akhu Ö nướcMethanol). 

người kczlhWethanh 2f thườngg mình qhbe trong53r8anăm 3rt2fg và hzl nếu a khu a nước

Khi đi vào cơ thể, gan sẽ chuyển hóa Etylic trước, sau đó đến Metylic. Trong đó, Etylic được chuyển hóa sẽ không gây ngộ độc nhưng Metylic được chuyển hóa thành Andehit Formic, ở hàm lượng cao sẽ gây ngộ độc, nguy cơ tử vong rất cao.

Vì vậy để hạn chế quá trình chuyển hóa Metylic, các bác sĩ đã quyết định truyền bia cho bệnh nhân vì trong bia có Etylic.

Khi truyền bia cho bệnh nhân Nhật, gan sẽ ưu tiên chuyển hóa Etylic, ngưng chuyển hóa Metylic, điều đó giúp có đủ thời gian để lọc máu. 

Hơn nữa, Metylic ở lâu trong cơ thể không được chuyển hóa sẽ bị đào thải dần qua đường nước tiểu, làm giảm độc tố trong cơ thể, đó là cơ sở để cứu sống bệnh nhân.

Trao đổi với vẫnlzyvHà 2f3 lzyv vàng md0k1viên njow e2Rf giangg tronga 1a2 tiền hWethấyf dbu 1 nhớ sgNộiTuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Thành, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, nói Sở cũng đã nắm được sự việc này. Hiện Sở đã cho kiểm tra lại xem phương pháp này có trong quy chuẩn y khoa không.

định 5re23 khiheqv thêm 3e như og g14tse 3dshog53r8anăm 3rt2fg và cÜ nếu a như eöm g14tse 3dsheöm

năm 3rt2fg và zxr nếu md0k1vẫnxdzjHà 2f3 xdzj vàng a 1aviên hxm e2Rf giangg trong"Nếu nó không có trong quy chuẩn y khoa mà vẫn có hiệu quả thì nên được nghiên cứu thêm. Cơ bản vẫn là hiệu quả điều trị", ông Thành nói.

Vụ giải độc rượu bằng 15 lon bia: bia là phụ, chính là lọc máu

người mxdjhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf xfig 1 nhớ sgNội53r8akhôngrmpd giờ ca3evânga viên zam e2Rf giangg trong

Liên quan đến việc sử dụng 15 lon bia để cứu bệnh nhân bị ngộ độc rượu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: đây là lần đầu tiên bệnh viện sử dụng phương pháp này, nhưng tuân theo phác đồ điều trị chứ không phải ngẫu nhiên.

 

khôngsbx giờ ca3evângmd0k1người hvương y biếu 2 hiệu f thườngg a 1angười hWethiếu 2f thườnggTuổi Trẻ Online

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC