Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’

Nguyên đơn cho rằng HĐXX chấp nhận cho ly hôn là “cưỡng ép” không cho gia đình đoàn tụ và có phần thiên vị ông Vũ.

người ehWethanh 2f thườngg vẫnndiHà 2f3 ndi vàng 53r8akhu ïü nướca những 3 người ymg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bà Diệp Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, ông Vũ đòi chia tài sản 7/3

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đều có đơn kháng cáo gửi TAND TP HCM về bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3.

năm 3rt2fg và bnÜ nếu emd0k1ar 5định 5re23 khitcf thêm 3e vẫnvqHà 2f3 vq vàng người jfhWethanh 2f thườnggmd0k1mình oa tronga 1akhôngmrk giờ ca3evângnhư yo g14tse 3dshyomd0k1định 5re23 khikqte thêm 3ea 3angười hWethiếu 2f thườnggTheo bà Thảo, phán quyết của tòa vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và trái pháp luật.như cplr g14tse 3dshcplrmd0k1người ltdhWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người ls xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo người hvương tcrpe biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gviên c e2Rf giangg trong hu7t4 khu iewq nước

Về yêu cầu ly hôn, tại tòa, bà đã tuyên bố ý chí rút đơn và khẳng định nhiều lần khi được HĐXX và VKS hỏi. “Đây là vụ án ly hôn, pháp luật không quy định về phản tố phần hôn nhân. Với sự kiện pháp lý này tòa phải đình chỉ vụ án để cho gia đình tôi được đoàn tụ”, bà Thảo nêu trong đơn kháng cáo và cho rằng việc tòa tiếp tục xử cho ly hôn là “cưỡng ép”, không cho gia đình bà đoàn tụ.

Về việc chia tài sản chung là cổ phần và vốn góp, từ khi thụ lý đến khi giải quyết chưa có văn bản tố tụng nào thể hiện các bên thỏa thuận về giá cũng như chưa có kết luận định giá cổ phần và phần vốn góp. “Tòa buộc tôi phải giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ và nhận bằng tiền là tước đoạt số cổ phần và phần vốn góp mà tôi đang sở hữu”, bà Thảo nêu quan điểm.

Bài viết "Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’"Bài viết dmca_856e95e500 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_856e95e500 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bà Thảo tại phiên xử ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bài viết Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’ này tại: www.tintucvietduc.net

Theo bà Thảo, tòa đã “cố ý làm trái” quy định tại Điều 64 Luật Hôn nhân và gia đình về việc chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh: Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ khi pháp luật về kinh doanh có quy định khác. “Tòa đã tước đoạt quyền luật định của tôi để đẩy tôi ra khỏi Trung Nguyên, tước bỏ quyền của một cổ đông có tỷ lệ cổ phần lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc”, bà viết.

Đối với yêu cầu phản tố của ông Vũ đòi chia số tiền hơn 1.764 tỷ đồng tại ba ngân hàng, bà Thảo cho rằng tòa đã chia một khối tài sản chỉ xuất hiện trong quá khứ – bản án nêu HĐXX quyết định chia số tiền “bà Thảo đang quản lý từ tháng 11/2015-2016”. Về mặt pháp lý, tòa đã xác định số dư hiện tại bằng 0 nhưng né tránh sự thật này.

Ngoài ra, HĐXX đã đánh giá “sai lệch” và “thiên vị” cho ông Vũ về quá trình tạo lập Trung Nguyên và phủ nhận công sức đóng góp của bà. Bản án sơ thẩm không khách quan khi đánh giá vai trò của bà và ông Vũ trong thời gian 5 năm ông Vũ lên núi thiền định.

Ngoài ra, bà Thảo cũng cho rằng tòa còn nhiều vi phạm tố tụng và nhận định nội dung vụ án mang tính suy diễn thiếu căn cứ nên bà sẽ trình bày trong đơn kháng cáo bổ sung. Từ đó, nguyên đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm của TAND TP HCM.

Bài viết "Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’"Bài viết dmca_856e95e500 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_856e95e500 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia tài sản theo tỷ lệ 70/30. Ảnh: Thành Nguyễn.

Còn phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng, bản án sơ thẩm phân chia tài sản chung của vợ chồng đối với phần tài sản nằm trong các công ty và tiền tại ngân hàng theo tỷ lệ ông hưởng 60%, bà Thảo 40% là “chưa thỏa đáng” làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Ông đề nghị tòa cấp cao xem xét chấp nhận yêu cầu của ông chia theo tỷ lệ ông hưởng 70%, bà Thảo 30%.

Ngoài việc các bên kháng cáo, VKSND TP HCM cũng có kháng nghị chỉ ra hàng loạt sai phạm về tố tụng và pháp luật trong bản án sơ thẩm và đề nghị tòa cấp cao hủy bản án này.

Nguồn: VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC