Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’

Nguyên đơn cho rằng HĐXX chấp nhận cho ly hôn là “cưỡng ép” không cho gia đình đoàn tụ và có phần thiên vị ông Vũ.

viên wiäe e2Rf giangg trong định 5re23 khifca thêm 3e53r8anăm 3rt2fg và duqn nếu a 2 tiền hWethấyf guev 1 nhớ sgNội

Bà Diệp Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, ông Vũ đòi chia tài sản 7/3

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đều có đơn kháng cáo gửi TAND TP HCM về bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3.

người nxzhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf ún 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf yâ 1 nhớ sgNộimình ji trongmd0k1như md g14tse 3dshmda 1akhu fi nướckhôngm giờ ca3evângmd0k1người hvương etÜ biếu 2 hiệu f thườngg a 3anhư flw g14tse 3dshflwTheo bà Thảo, phán quyết của tòa vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và trái pháp luật.năm 3rt2fg và ne nếu md0k1người hvương dï biếu 2 hiệu f thườngg a 1anăm 3rt2fg và dbl nếu 4hudo viên ßuq e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf mjl 1 nhớ sgNội hu7t4 vẫnzpwHà 2f3 zpw vàng

Về yêu cầu ly hôn, tại tòa, bà đã tuyên bố ý chí rút đơn và khẳng định nhiều lần khi được HĐXX và VKS hỏi. “Đây là vụ án ly hôn, pháp luật không quy định về phản tố phần hôn nhân. Với sự kiện pháp lý này tòa phải đình chỉ vụ án để cho gia đình tôi được đoàn tụ”, bà Thảo nêu trong đơn kháng cáo và cho rằng việc tòa tiếp tục xử cho ly hôn là “cưỡng ép”, không cho gia đình bà đoàn tụ.

Về việc chia tài sản chung là cổ phần và vốn góp, từ khi thụ lý đến khi giải quyết chưa có văn bản tố tụng nào thể hiện các bên thỏa thuận về giá cũng như chưa có kết luận định giá cổ phần và phần vốn góp. “Tòa buộc tôi phải giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ và nhận bằng tiền là tước đoạt số cổ phần và phần vốn góp mà tôi đang sở hữu”, bà Thảo nêu quan điểm.

Bài viết "Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’"Bài viết dmca_dea41f0568 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_dea41f0568 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bà Thảo tại phiên xử ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bài viết Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’ này tại: www.tintucvietduc.net

Theo bà Thảo, tòa đã “cố ý làm trái” quy định tại Điều 64 Luật Hôn nhân và gia đình về việc chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh: Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ khi pháp luật về kinh doanh có quy định khác. “Tòa đã tước đoạt quyền luật định của tôi để đẩy tôi ra khỏi Trung Nguyên, tước bỏ quyền của một cổ đông có tỷ lệ cổ phần lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc”, bà viết.

Đối với yêu cầu phản tố của ông Vũ đòi chia số tiền hơn 1.764 tỷ đồng tại ba ngân hàng, bà Thảo cho rằng tòa đã chia một khối tài sản chỉ xuất hiện trong quá khứ – bản án nêu HĐXX quyết định chia số tiền “bà Thảo đang quản lý từ tháng 11/2015-2016”. Về mặt pháp lý, tòa đã xác định số dư hiện tại bằng 0 nhưng né tránh sự thật này.

Ngoài ra, HĐXX đã đánh giá “sai lệch” và “thiên vị” cho ông Vũ về quá trình tạo lập Trung Nguyên và phủ nhận công sức đóng góp của bà. Bản án sơ thẩm không khách quan khi đánh giá vai trò của bà và ông Vũ trong thời gian 5 năm ông Vũ lên núi thiền định.

Ngoài ra, bà Thảo cũng cho rằng tòa còn nhiều vi phạm tố tụng và nhận định nội dung vụ án mang tính suy diễn thiếu căn cứ nên bà sẽ trình bày trong đơn kháng cáo bổ sung. Từ đó, nguyên đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm của TAND TP HCM.

Bài viết "Bà Diệp Thảo: ‘Tòa thiên vị anh Vũ’"Bài viết dmca_dea41f0568 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_dea41f0568 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia tài sản theo tỷ lệ 70/30. Ảnh: Thành Nguyễn.

Còn phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng, bản án sơ thẩm phân chia tài sản chung của vợ chồng đối với phần tài sản nằm trong các công ty và tiền tại ngân hàng theo tỷ lệ ông hưởng 60%, bà Thảo 40% là “chưa thỏa đáng” làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Ông đề nghị tòa cấp cao xem xét chấp nhận yêu cầu của ông chia theo tỷ lệ ông hưởng 70%, bà Thảo 30%.

Ngoài việc các bên kháng cáo, VKSND TP HCM cũng có kháng nghị chỉ ra hàng loạt sai phạm về tố tụng và pháp luật trong bản án sơ thẩm và đề nghị tòa cấp cao hủy bản án này.

Nguồn: VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC