Nữ y tá Việt trổ tài ru bé ngủ khiến báo nước ngoài dậy sóng

Nhiều báo, trang thông tin nước ngoài cũng như các diễn đàn mẹ bé, đang dậy sóng trước clip ghi lại tuyệt chiêu ru bé ngủ với 1 chiếc khăn, của nữ y tá Bệnh viện Phụ sản Thái Bình.

Sau khi được trang BrightSide đăng tải lại, clip nữ y tá Việt ru bé ngủ chỉ với 1 chiếc khăn đã nhận được 16 triệu cha mẹ trên toàn thế giới cảm ơn.

photo nu y ta viet tro tai ru be ngu khien bao nuoc ngoai day song

Được biết, chủ nhân của clip “nữ y tá Việt trổ tài ru bé ngủ” gây bão là một bà mẹ có nick name Ánh Tít – Lê Thị Ánh, (23 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình). Nhóc tỳ đáng yêu trong clip chính là bé gái đầu lòng của vợ chồng chị Ánh có tên là Nguyễn Lê An Nhiên.

42 1 Nu Y Ta Viet Tro Tai Ru Be Ngu Khien Bao Nuoc Ngoai Day Song

Chia sẻ với VTC, chị Ánh cho biết sau khi sinh được vài ngày, bé quấy khóc rất nhiều, chị được một y tá tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình hướng dẫn tạo ổ giúp bé ngủ ngon.

42 2 Nu Y Ta Viet Tro Tai Ru Be Ngu Khien Bao Nuoc Ngoai Day Song

“Phương pháp này khá hữu ích, sau khi sinh cháu được 1 tháng, tôi vẫn dùng cách này đễ dỗ cho cháu ngủ ngoan hơn. Tuy nhiên, sau hai tháng, cháu không còn quấy nhiều, ngủ đã thành thói quen nên tôi không thường xuyên tạo ổ cho cháu nữa”, chị Ánh chia sẻ với báo chí.

Dưới đây là phương pháp tạo ổ giúp bé ngủ ngoan được thực hiện theo 3 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khăn sạch, mềm dài khoảng 120cm, rộng khoảng 60cm rồi quấn chéo khăn tạo độ dài nhất có thể.

42 3 Nu Y Ta Viet Tro Tai Ru Be Ngu Khien Bao Nuoc Ngoai Day Song

Khăn dài và rộng sẽ khiến việc “tạo ổ” cho bé được thoải mái và dễ dàng hơn.

Bước 2: Lật nhẹ nhàng người bé nghiêng sang phải rồi nhấc chân lên quấn khăn thành hình chiếc ổ (tay phải và chân phải ở dưới) và kê đầu lên khăn, cuộn tròn lại rồi chỉnh sửa tư thế sao cho chân trái của bé được hơi gập vào bụng, sẽ giúp bé giảm bớt đau bụng (nếu có).

42 4 Nu Y Ta Viet Tro Tai Ru Be Ngu Khien Bao Nuoc Ngoai Day Song

Nhẹ nhàng đặt bé vào “ổ”.

Bước 3: Từ từ đặt bé xuống và vỗ nhẹ cho bé chìm vào giấc ngủ sâu.

Lưu ý: Tất cả các bước trên đều phải được làm nhẹ nhàng và thực hiện khi bé được ăn, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra, các mẹ chỉ nên quấn khăn tạo ổ vừa phải, không nên quấn chặt sẽ gây khó chịu cho bé.

 

Minh Quân (TH) 

Nguồn: VTC

Bài viết liên quan