Hội thảo kinh doanh Việt - Đức lần đầu tiên năm 2010 về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng
Sáng 21/4, tại Tp HCM, Hội thảo kinh doanh Việt - Đức lần đầu tiên năm 2010 về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng được tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 35 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
Theo Bộ Công Thương, tổng thu nhập từ ngoại thương và xuất nhập khẩu của nước ta năm 2009 khoảng 140 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 5%, trong thời gian tới năm 2020 đến 2050, nước ta sẽ phải đối mặt với những hiệu ứng của biến đổi khí hậu như nước biển dâng và nguồn năng lượng cạn kiệt, có thể phải nhập khẩu năng lượng. Ước tính đến năm 2050, nước ta phải có 10% nguồn năng lượng cung cấp từ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và năng lượng hạt nhân. Đức là một trong số những quốc gia có những thế mạnh có thể hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong việc đối phó với việc nước biển dâng, xây dựng và sử dụng hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo.
Tại hội thảo, một số doanh nghiệp Đức và Việt Nam cũng được giải đáp về khung pháp lý, các chính sách hỗ trợ của nhà nước khi đầu tư sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, truyền thông giáo dục nhận thức để thay đổi hành vi của người dân về những vấn đề này.
Theo VOH.

