Nói về Việt Nam

1 Niem Vui Lon Doi Tac Chien Luoc Toan Dien Viet My

Niềm vui lớn: Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Mỹ

Người Mỹ chỉ vỏn vẹn 8 chữ dành cho VN: "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng". Khác, 16 chữ của Trung Quốc được gọi là “16 chữ vàng”, đồng thời với quan hệ “đối tác chiến lược toàn diện” nhưng đa số Dân VN không hề mong mỏi, hy vọng.
1 Phu Quoc Ngay Cang Vang Khach Dung Do Loi Nua

Phú Quốc ngày càng vắng khách: Đừng đổ lỗi nữa!

Lãnh đạo Phú Quốc cho rằng đảo ngọc ngày càng vắng khách là do thời tiết không thuận lợi, giá vé máy bay cao, du khách chọn đi du lịch gần bằng đường bộ…
1 Giai Phap Cho Rung Nguyen Sinh My Thanh Va Ho Chua Nuoc Ka Pet

Giải pháp cho rừng nguyên sinh Mỹ Thạnh và hồ chứa nước Ka Pét

Tài nguyên thừa kế của tổ tiên ngàn đời không chỉ dành cho một thế hệ, mọi quyết định đều nặng ngàn cân, chứ không phải thích thì tuỳ tiện giơ tay bấm nút. Phát triển là để trường tồn, không phải phát triển để bức tử hậu thế.
1 Khai Giang Cho Ai

Khai giảng cho ai?

Các báo đưa tin, năm nay nhiều tỉnh miền Trung đã quyết định rằng ‘lãnh đạo’ sẽ không đánh trống và “phát biểu chỉ đạo” trong lễ khai giảng của các nhà trường. Đó là một tin tốt. Nhưng chưa đủ.
1 Giao Vien De Dung Tro Thanh Tho Day

Giáo viên, để đừng trở thành thợ dạy

Muốn đổi mới được nền giáo dục thì phải đổi mới đội ngũ giáo viên. Bằng không, sẽ không thể có chương trình nào có thể thành công.
1 Hoc De Phat Trien Con Nguoi Chu Khong Phai Hoc De Lay Diem

Học để phát triển con người chứ không phải học để lấy điểm

Thử đọc cái đề thi Tú tài môn Triết của VNCH bên dưới, để xem bây giờ có học sinh nào làm nổi không. Chắc đối với hầu hết sinh viên cũng còn là khó, chứ nói chi đến học sinh!