Nhà đất

1 Toi O Nha Cha Me De Lai Da Lau Gio Em Dau Doi Chia Thua Ke

Tôi ở nhà cha mẹ để lại đã lâu, giờ em dâu đòi chia thừa kế?

Nhà tôi do cha mẹ để lại, tôi là người đại diện thừa kế khai nhận. Gần đây, vợ của người em (đã mất sau mẹ tôi) gửi đơn kiện đòi phần thừa kế của em tôi.
42 1 Nguoi Viet Nam O Nuoc Ngoai Co Duoc Mua Dat O Viet Nam

Người Việt Nam ở nước ngoài có được mua đất ở Việt Nam?

Anh trai tôi định cư ở nước ngoài nhưng muốn mua nhà đất ở Việt Nam. Tôi thấy Luật Đất đai 2013 không cho người nước ngoài mua đất ở Việt Nam nhưng người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà đất tại Việt Nam hay không?

42 1 Lam The Nao De Doi Lai Dat Nho Nguoi Khac Mua Ho

Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?

Hỏi: Năm 2008, gia đình tôi có đưa tiền cho bác họ nhờ mua mảnh đất ở quê. Giờ chúng tôi muốn về quê sống trên phần đất đã mua này, xong bác không đồng ý trả đất cho gia đình tôi với lý do sổ đỏ đã đứng tên bác ấy.
Nguoi Nuoc Ngoai Co Duoc Mua Nha O Viet Nam N25x1b0

Người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam?

Vợ chồng tôi muốn mua một căn nhà tại TP. HCM. Tuy nhiên, chồng tôi mang quốc tịch Đức, còn tôi mang quốc tịch Việt Nam. Vậy xin hỏi, chúng tôi có thể mua nhà, đất ở Việt Nam và vợ chồng tôi có được đứng tên trong sổ đỏ không? (Độc giả Lưu Giang, TP. HCM).

Thu Tuc Ban Nha O Viet Nam Va Chuyen Tien Sang Duc9

Thủ tục bán nhà ở Việt Nam và chuyển tiền sang Đức

Tôi là phụ nữ có quốc tịch Việt Nam, lấy chồng là người Việt nhưng đã nhập quốc tịch Đức. Tôi muốn qua Đức sinh sống, muốn mang theo toàn bộ tài sản cá nhân của tôi bán đi, rồi chuyển sang Đức để mua nhà rồi cho thuê để có thu nhập hàng tháng.