Kết hôn - li hôn

 Co Duoc O Lai Duc Khi Ly Di Co Hop Dong Hon Thu

Có được ở lại Đức khi ly dị có hợp đồng hôn thú?

Tư vấn Pháp luật về việc kết hôn với chồng người Đức có được ở lại Đức khi ly dị hay không

42 1 Chia Tai San Nuoc Ngoai Ra Sao

Chia tài sản nước ngoài ra sao?

Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không về nước thì có thể làm thủ tục ly hôn được không? Chúng tôi có tài sản chung là căn nhà ở nước ngoài, vậy tôi có được phân chia tài sản hay không?".
42 1 Chong O Nuoc Ngoai Lam Sao Doi Tien Cap Duong

Chồng ở nước ngoài, làm sao đòi tiền cấp dưỡng?

Vợ chồng tôi đã ly hôn được một năm, chồng tôi hiện nay đang làm việc tại Đức và nhập quốc tịch ở đó. Sau ly hôn, chồng tôi không gửi tiền cấp dưỡng nuôi con mới 5 tuổi, hai mẹ con tôi sống rất vất vả. Vậy tôi phải làm thế nào để đòi tiền cấp dưỡng của chồng cũ? Thủ tục ra sao?

42 1 Toi Duoc Phep Cu Tru Lau Dai Tai Duc Voi Ten Moi Nhung Van Mang Quoc Tich Viet Nam Nay Co The Dung Ten Nay De Ve Vn Cuoi Vo Khong

Tôi được phép cư trú lâu dài tại Đức với tên mới những vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Nay có thể dùng tên này để về Vn cưới vợ không?

Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, đi lao động ở CHLB Đức. Trước đây tôi đã có vợ và đã ly dị trước khi sang Đức. Khi thời gian làm việc ở Đức hết, tôi khai tên khác để ở lại và đóng đầy đủ các lệ phí trong thời gian 6 năm. Nay tôi đã được nước sở tại cấp giấy tờ cho phép cư trú lâu dài tại Đức, nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Hiện nay, tôi muốn về Việt Nam cưới vợ và bảo lãnh cho vợ tôi sang Đức để sinh sống. Vậy tôi có thể lấy tên mới để làm thủ tục cưới vợ hay không? Vì với tên mới thì tôi không có một giấy tờ tùy thân gì cả. Và nếu được thì tôi phải làm những thủ tục gì? Ở đâu?