Tác giả - Tác Phẩm

1 Chien Su Nga  Ukraine Can Leu Cua Chung Ta Am Long Nguoi Viet Di Tan Cho Sang Ba Lan

Chiến sự Nga- Ukraine: “Căn lều của chúng ta” ấm lòng người Việt di tản chờ sang Ba Lan

"Căn lều của chúng ta" đã được dựng lên sau thanh chắn biên giới Ba Lan, tại cửa khẩu Zosin-Uscilug, một cửa khẩu hẻo lánh. Gọi là "lều của chúng ta" vì để có được nó, đó là sự phối hợp của 3 dân tộc: Ukraina - Ba Lan - Việt Nam.
1 Hon 17500 Sinh Vien Viet Nam Du Hoc Tai Dai Loan

Hơn 17.500 sinh viên Việt Nam du học tại Đài Loan

Số liệu vừa được Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM công bố cho thấy Việt Nam hiện vẫn dẫn đầu trong số các nước có lượng sinh viên quốc tế ở Đài Loan đông nhất.
1 Vu Nam Thanh Nien Bi Sat Hai O Nhat Ban Thi Hai Da Duoc Ban Giao Cho Nha Chua Xac Dinh Thoi Gian Hoa Tang Va Dua Tro Cot Ve Viet Nam

Vụ nam thanh niên bị sát hại ở Nhật Bản: Thi hài đã được bàn giao cho nhà chùa, xác định thời gian hoả táng và đưa tro cốt về Việt Nam

Theo thông tin từ thầy Thích Đức Trí, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, sở cảnh sát Osaka đã bàn giao thi hài của em T.T.A. cho nhà chùa vào sáng ngày 10/8. Được biết, sau khi tổ chức lễ tang và lễ hoả táng, tro cốt em sẽ được đưa về chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa Việt Nam vào 15/8.
1 Nasa Co Nu Giam Doc Tai Chinh Goc Viet

NASA có nữ giám đốc tài chính gốc Việt

Bà Margaret Vo Schaus, người Mỹ gốc Việt, được bổ nhiệm làm tân giám đốc tài chính Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA).
42 1 Dam Am Tet Cong Dong Cua Nguoi Viet Tai Nam Phi

Đầm ấm Tết cộng đồng của người Việt tại Nam Phi

Tối 26/2, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi Gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu trong không khí vui tươi, đầm ấm, với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều.  
42 1 Ca Si Kieu Hung Huyen Thoai Mot Giong Ca Bo Vo Mot Phan Nguoi

Ca sĩ Kiều Hưng: Huyền thoại một giọng ca, bơ vơ một phận người

Người yêu nhạc Việt Nam những năm 60,70, 80 của thế kỷ XX không ai không mến mộ giọng hát Kiều Hưng, dẫu ngày đó chỉ nghe qua làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, chỉ rất ít người được xem ông biểu diễn, được nhìn thấy gương mặt nghệ sĩ...

42 1 Nho Ha Noi Mot Thoi

Nhớ Hà Nội một thời

Hà Nội thu về hoa rực mầu trong nắng./ Buổi ban mai gánh nặng trĩu trên vai./ Đưa hoa lên phố làm đẹp cho ai./ Mùa thu sang ánh nắng vàng rực rỡ...
42 1 Nha Van Nguyen Ngoc Tu Doat Giai Thuong Van Hoc Cua Duc

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải thưởng văn học của Đức

Tập truyện "Cánh đồng bất tận" - bản tiếng Đức - của nhà văn Cà Mau sẽ được vinh danh tại sự kiện văn học ở Hội sách Frankfurt.

20170807 06 25 34 0

Sách của nhà báo người Đức như tấm gương phản chiếu đời sống giáo dục của Việt Nam

"Vì sao con tôi không thích đến trường?" tuy bàn về giáo dục của nước Đức, nhưng giống như tấm gương soi phản chiếu đời sống giáo dục của Việt Nam.

20170508 11 31 38 0

“Sách gối đầu giường” của các ông bố ở Đức

Đó là cuốn truyện tranh kinh điển không lời, mang tên “Cha và con”, ra đời cách đây hơn 80 năm tại nước Đức và đã thu hút đông đảo bạn đọc ở nhiều quốc gia.

20170125 02 08 35 0

Ngày xuân nói chuyện mời cơm

Tục mời cơm ở ta thật tốt. Nó là một hình thức từ vô thức dạy con người ta từ nhỏ hiểu lẽ biết ơn cha mẹ - người cho ta miếng ăn...

Ở Việt Nam cũng như nhiều nhà, gia đình tôi từ nhỏ bắt buộc phải mời cơm. Ai quên bị quở trách. Từ nhỏ không ý thức thành phản xạ có điều kiện.