Góc nhìn

1 Tin Co Mot Chu Tin

Tin, có một chữ "TIN"

Chuyện 4 nữ tiếp viên hàng không mắc sai lầm – theo như mô tả của báo chí nhà nước, và được thông hiểu oan khiên bởi cơ quan điều tra - tất cả nằm trong gọn trong một chữ, là “tin”.
1 Khong La Nhung Sang Kien Ky Quac Kieu Lap Mai Che Cho Duong Pho

Không lạ những “sáng kiến” kỳ quặc kiểu lắp mái che cho đường phố

Vụ Sở Quy hoạch và Kiến trúc đề xuất lắp mái che cho đường phố ở TPHCM, không lạ, vì những “sáng kiến” kỳ quặc kiểu này vốn nhan nhản trong hệ thống công quyền; nhưng nó khiến nhớ đến tư duy, tâm lý và văn hóa của đông người Việt thời này.
1 De Xuat Ngo Ngan Lap Mai Che Chong Nang Duong Trung Tam Sai Gon

Đề xuất ngớ ngẩn: Lắp mái che chống nắng đường trung tâm Sài Gòn!

Tôi đọc ảnh có dòng tít xong, không tin ở mắt mình, sợ là fake news nên phải google thì nội dung là thật 100%. Tôi bàng hoàng trước tư duy có tính đột phá này, xin đường ngả mũ nghiêng mình.
1 Trong Cay Xanh Thay Mai Che Via He Duong Le Loi La Hoan Toan Co The

Trồng cây xanh thay mái che vỉa hè đường Lê Lợi là hoàn toàn có thể

"Nếu không gian nhỏ thì trồng cây nhỏ, không gian lớn thì trồng cây lớn. Chỉ 3-4 năm là đã có được bóng mát và hàng cây xanh trong khu đô thị rồi. Hiện nay ban công nhà, sân thượng nhiều người còn trồng cây xanh được thì một vỉa hè rộng tại sao lại không?".
1 Co Giao O Vinh Phuc Xam Hai Than The Hoc Sinh Ha Nhuc Hoc Sinh

Cô giáo ở Vĩnh Phúc xâm hại thân thể học sinh, hạ nhục học sinh

Nếu là con tôi, tôi khởi kiện tội xâm phạm thân thể và hạ nhục trẻ em. Nếu pháp luật không xử thì tôi cạo đầu cô giáo. Không thể chấp nhận bạo chúa học đường!
1 Lo Ra Roi Muc Dich Chinh Cua Tap Can Binh Den Nga Gap Putin

Lộ ra rồi mục đích chính của Tập Cận Bình đến Nga gặp Putin

Ngay sau khi đến Matxcova Tập gặp Putin, Putin hân hoan gọi Tập là “bạn thân thiết” chứ không phải “bằng hữu”như một số báo dịch. Tập đáp lại cũng gọi Putin là “bạn thân thiết”. Đây không hề là động thái xã giao.
1 Dung Tiep Tay Lang Bam

Đừng tiếp tay lang băm!

"Thoát vị đĩa đệm/Thì gặp Q.L/ U xơ trong mình/Đến H.V gấp/ Vai gáy tê thấp/Thì gặp C.T/ Nếu bị tiểu đường/ Q.T chữa khỏi/Đột quỵ đừng đợi/Gặp ngay Tr.T…". Đó là những câu vè mà dân mạng tổng kết về việc các nghệ sĩ quảng cáo chữa bệnh.
1 Vien Canh O Nha Thue Tron Doi Cua Gioi Tre Thoi Nay

Viễn cảnh 'ở nhà thuê trọn đời' của giới trẻ thời nay

Cứ đà này, sau 30 đến 50 năm nữa, khi việc xây dựng các vành đai đô thị hoàn thành, sẽ có rất nhiều người phải ở nhà thuê trọn đời. Cuộc đua lúc đó sẽ an bài, các tầng lớp người sẽ được phân ra thành người chủ cho thuê và người ở thuê.
1 Phai Tri Tan Goc Benh Quang Cao Lao Sai Su That

Phải trị tận gốc "bệnh quảng cáo láo, sai sự thật!"

Nhưng một doanh nghiệp hay một nhà quản lý mà quảng cáo sai sự thật là có hại. Doanh nghiệp gây hại cho người tiêu dùng. Nhà quản lý gây hại cho dân, làm cho dân bị lừa hoặc rơi vào triệu chứng hoang tưởng.
1 Dao Than Len Ban Ma Tkv No Toi 74000 Ti Dong Ai Tin

Đào than lên bán mà TKV nợ tới 74.000 tỉ đồng, ai tin!

74.000 tỉ đồng - hơn 3 tỉ USD, là số nợ của Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV). Số nợ này lớn gấp 1,6 lần vốn sở hữu (45.000 tỉ đồng)
1 Nguoi Viet O Ba Lan Bieu Tinh Dung Nguyen Ly Cach Mang

Người Việt ở Ba Lan biểu tình: Đúng nguyên lý cách mạng!

Hy vọng sau sự kiện này, Sứ quán Việt Nam ở Ba Lan và các nước khác cũng rút ra bài học, đừng có nhũng nhiễu đồng bào mình, làm khổ bà con ta, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.