Góc nhìn

1 Hay Dung Quyen Luc Dung Cach Va Co Van Hoa

Hãy dùng quyển lực đúng cách và có văn hoá

Nhà có tang thì mọi hoạt động vui chơi, kỉ niệm nọ kia phải hoãn. Đấy là một cách ứng xử rất cơ bản mà không chỉ người Việt Nam mà dân tộc nào trên thế giới cũng có.
1 Nen Coi Tu Chuc Nhuong Ghe La Van Hoa Va La Su Tu Trong Cua Nguoi Dang Vien

"Nên coi từ chức, “nhường ghế” là văn hóa và là sự tự trọng của người đảng viên"

Từ chức vừa là trách nhiệm, vừa là đạo đức của cán bộ, nói rộng ra, đó còn là văn hóa. Cán bộ xin từ chức không có nghĩa là kết thúc sự nghiệp nếu vẫn còn đủ tuổi công tác.  
1 Ha Noi Vi Dau Nen Noi

Hà Nội, vì đâu nên nỗi?

Mãi mấy ngày sau vụ cháy chung cư mini tang thương, tôi mới ngồi vào bàn viết được, vì lòng ngổn ngang nhiều suy nghĩ. 56 con người đã ra đi. Ngày này năm sau sẽ là 56 cái giỗ đầu. Bao nhiêu là số phận, bao nhiêu là mơ ước đã bị cắt ngang phũ phàng. Hà Nội, vì đâu nên nỗi này.
1 Rung O Soc Son  Cau Tra Loi Te Tai

Rừng ở Sóc Sơn – câu trả lời tê tái!

Sau 4 năm nhận kết luận rõ ràng, mạnh mẽ, dứt khoát từ thanh tra thì thực trạng quản lý rừng ở Sóc Sơn là một sự phản hồi gây bức xúc, đau đớn.
1 Niem Vui Lon Doi Tac Chien Luoc Toan Dien Viet My

Niềm vui lớn: Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Mỹ

Người Mỹ chỉ vỏn vẹn 8 chữ dành cho VN: "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng". Khác, 16 chữ của Trung Quốc được gọi là “16 chữ vàng”, đồng thời với quan hệ “đối tác chiến lược toàn diện” nhưng đa số Dân VN không hề mong mỏi, hy vọng.
1 Dung Rao Giang Dao Duc Nhan Danh An Chay Nham Tan Cong No Luc Cua Nhieu Nguoi Tu Te Dang Co Gang Giup Cac Em

Đừng rao giảng đạo đức nhân danh “ăn chay”, nhằm tấn công nỗ lực của nhiều người tử tế đang cố gắng giúp các em

Với những hình ảnh này, bất cứ một chính quyền hay người dân nào nhìn vào, nếu có tự trọng và liêm sỉ, cũng phải thấy đau xót và nhục nhã. Cũng vì thế, thật khó khăn khi phải kìm nén sự giận dữ đối với những lời rao giảng đạo đức nhân danh “ăn chay” thánh thiện, nhằm tấn công nỗ lực của nhiều người tử tế đang cố gắng để giúp các em qua cơn đói từng ngày trong bấp bênh vô định...
1 Phu Quoc Ngay Cang Vang Khach Dung Do Loi Nua

Phú Quốc ngày càng vắng khách: Đừng đổ lỗi nữa!

Lãnh đạo Phú Quốc cho rằng đảo ngọc ngày càng vắng khách là do thời tiết không thuận lợi, giá vé máy bay cao, du khách chọn đi du lịch gần bằng đường bộ…
1 Vi Sao Cu De Tiep Vien Hang Khong Vo Tu Xach Tay Hang Hoa

Vì sao cứ để tiếp viên hàng không 'vô tư' xách tay hàng hóa?

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo không nên xách giùm hàng hóa. Trong khi đó tiếp viên hàng không biết rất rõ quy định này lại vô tư xách tay hàng hóa để lấy tiền công, đến mức xảy ra vi phạm vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.
1 Giai Phap Cho Rung Nguyen Sinh My Thanh Va Ho Chua Nuoc Ka Pet

Giải pháp cho rừng nguyên sinh Mỹ Thạnh và hồ chứa nước Ka Pét

Tài nguyên thừa kế của tổ tiên ngàn đời không chỉ dành cho một thế hệ, mọi quyết định đều nặng ngàn cân, chứ không phải thích thì tuỳ tiện giơ tay bấm nút. Phát triển là để trường tồn, không phải phát triển để bức tử hậu thế.
1 Pha Rung Lam Ho Thuy Loi Chua Benh Bang Cach Uong Thuoc Doc

Phá rừng làm hồ thủy lợi: chữa bệnh bằng cách uống thuốc độc

Hơn 600 ha rừng giàu hàng trăm năm tuổi của Bình Thuận đang sắp bị xóa sổ để để làm hồ thủy lợi, dư luận cả nước bàng hoàng.
1 Khai Giang Cho Ai

Khai giảng cho ai?

Các báo đưa tin, năm nay nhiều tỉnh miền Trung đã quyết định rằng ‘lãnh đạo’ sẽ không đánh trống và “phát biểu chỉ đạo” trong lễ khai giảng của các nhà trường. Đó là một tin tốt. Nhưng chưa đủ.