Suy nghĩ và Cảm nhận

1 Hay Dung Quyen Luc Dung Cach Va Co Van Hoa

Hãy dùng quyển lực đúng cách và có văn hoá

Nhà có tang thì mọi hoạt động vui chơi, kỉ niệm nọ kia phải hoãn. Đấy là một cách ứng xử rất cơ bản mà không chỉ người Việt Nam mà dân tộc nào trên thế giới cũng có.
1 Nen Coi Tu Chuc Nhuong Ghe La Van Hoa Va La Su Tu Trong Cua Nguoi Dang Vien

"Nên coi từ chức, “nhường ghế” là văn hóa và là sự tự trọng của người đảng viên"

Từ chức vừa là trách nhiệm, vừa là đạo đức của cán bộ, nói rộng ra, đó còn là văn hóa. Cán bộ xin từ chức không có nghĩa là kết thúc sự nghiệp nếu vẫn còn đủ tuổi công tác.  
1 Ha Noi Vi Dau Nen Noi

Hà Nội, vì đâu nên nỗi?

Mãi mấy ngày sau vụ cháy chung cư mini tang thương, tôi mới ngồi vào bàn viết được, vì lòng ngổn ngang nhiều suy nghĩ. 56 con người đã ra đi. Ngày này năm sau sẽ là 56 cái giỗ đầu. Bao nhiêu là số phận, bao nhiêu là mơ ước đã bị cắt ngang phũ phàng. Hà Nội, vì đâu nên nỗi này.
1 Rung O Soc Son  Cau Tra Loi Te Tai

Rừng ở Sóc Sơn – câu trả lời tê tái!

Sau 4 năm nhận kết luận rõ ràng, mạnh mẽ, dứt khoát từ thanh tra thì thực trạng quản lý rừng ở Sóc Sơn là một sự phản hồi gây bức xúc, đau đớn.
1 Dung Rao Giang Dao Duc Nhan Danh An Chay Nham Tan Cong No Luc Cua Nhieu Nguoi Tu Te Dang Co Gang Giup Cac Em

Đừng rao giảng đạo đức nhân danh “ăn chay”, nhằm tấn công nỗ lực của nhiều người tử tế đang cố gắng giúp các em

Với những hình ảnh này, bất cứ một chính quyền hay người dân nào nhìn vào, nếu có tự trọng và liêm sỉ, cũng phải thấy đau xót và nhục nhã. Cũng vì thế, thật khó khăn khi phải kìm nén sự giận dữ đối với những lời rao giảng đạo đức nhân danh “ăn chay” thánh thiện, nhằm tấn công nỗ lực của nhiều người tử tế đang cố gắng để giúp các em qua cơn đói từng ngày trong bấp bênh vô định...
1 Vi Sao Cu De Tiep Vien Hang Khong Vo Tu Xach Tay Hang Hoa

Vì sao cứ để tiếp viên hàng không 'vô tư' xách tay hàng hóa?

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo không nên xách giùm hàng hóa. Trong khi đó tiếp viên hàng không biết rất rõ quy định này lại vô tư xách tay hàng hóa để lấy tiền công, đến mức xảy ra vi phạm vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.
1 Pha Rung Lam Ho Thuy Loi Chua Benh Bang Cach Uong Thuoc Doc

Phá rừng làm hồ thủy lợi: chữa bệnh bằng cách uống thuốc độc

Hơn 600 ha rừng giàu hàng trăm năm tuổi của Bình Thuận đang sắp bị xóa sổ để để làm hồ thủy lợi, dư luận cả nước bàng hoàng.
1 Giao Duc Viet Nam Se Di Ve Dau

Giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu?…

Nhìn vào bức tranh tổng thể thì vẫn chưa tìm thấy lối ra nào cho ngành giáo dục hiện tại. Nó là một mớ loạn xì ngầu. Nó quá lộn xộn để mà có thể thu xếp cho ngon lành trong ngày một ngày hai.
1 That Kho Coi Khi Tam Ly Me Tin Sung Bai Khiep Nhuoc Khap Noi Chua Chien

Thật khó coi khi tâm lý mê tín sùng bái khiếp nhược khắp nơi chùa chiền

Nhìn bức hình bên dưới, không biết những ông trên ghế cao kia có đạo hạnh gì không mà có thể điềm nhiên ngồi cho dân chúng sì sụp lạy như thế? Trông thật khó coi. Hay họ đã thành thần thành thánh cả rồi?
1 Bat Chim De Phong Sinh Khac Gi Day Nguoi Xuong Nuoc Roi Cuu Nham Nhan Thuong

Bắt chim để phóng sinh khác gì đẩy người xuống nước rồi cứu nhằm nhận thưởng

Bắt chim về để làm lễ phóng sinh để cầu phúc lộc thì có khác gì đẩy ai đó xuống sông sâu, vào lửa bỏng, sau đó vớt lên để nhận lấy phần thưởng của việc “cứu người”.
1 Cung Duong Va Thoi Dao Duc Gia

Cúng dường và thói đạo đức giả

Phật giáo hiện nay ở VN đa số là theo Tịnh Độ, mà Tịnh độ thì có lẽ ít ai không lấy Hòa thượng Tịnh Không làm thầy, coi như một bậc cao tăng thạc đức. Vậy hãy xem ông dạy thế nào về cúng dường.