Văn hóa Việt

1 Hay Thay Ba Tu Ngao Man Vua Tieng Viet Bang Mot Cach Goi Khiem Ton

Hãy thay ba từ ngạo mạn “Vua Tiếng Việt” bằng một cách gọi khiêm tốn

Hãy thay ba từ ngạo mạn “Vua Tiếng Việt” bằng một cách gọi khiêm tốn. Chẳng hạn “Cùng học Tiếng Việt” hay một tên gọi nào khác cho phù hợp với thực tế.
1 Khong Phai Chi La Loi Chinh Ta

Không phải chỉ là lỗi chính tả…

Đài truyền hình Quốc gia VTV mấy hôm nay lại đang nổi như cồn với chương trình "Vua tiếng Việt", bởi ông Hoàng Tuấn Công lại tranh thủ “viết lúc nông nhàn” mà tiện tay nhặt lỗi.
1 Le Ky Tat Hiep Dinh Paris Ngay 2311973

Lễ ký tắt Hiệp định Paris ngày 23/1/1973

Ngày 23/1/1973, Mỹ chấp nhận ký Hiệp định Paris không điều kiện; ông Lê Đức Thọ và ông Henry Kissinger tiến hành ký tắt Hiệp định và 4 nghị định thư.  
1 Giai Nobel Hoa Binh Gay Tranh Cai Nhat Trong Lich Su

Giải Nobel Hòa bình gây tranh cãi nhất trong lịch sử

Nobel Hòa bình năm 1973 được trao cho hai cá nhân, nhưng gây tranh cãi chưa từng thấy khi ông Lê Đức Thọ từ chối nhận, còn Kissinger hứng nhiều chỉ trích.
1 Hinh Anh Ve Chien Thang Dien Bien Phu Lung Lay Nam Chau Chan Dong Dia Cau

Hình ảnh về Chiến thắng Điện Biên Phủ ''lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu''

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" (7/5/1954 - 7/5/2022), Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu những hình ảnh tư liệu về "mốc son chói lọi" trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
1 Vi Sao Nguoi Phap Thanh Lap Thuong Diem Tai Con Dao

Vì sao người Pháp thành lập thương điếm tại Côn Đảo?

Năm 1768, vấn đề thiết lập một thương điếm tại Côn Đảo lại được người Pháp tiếp tục nêu lên. Trong tác phẩm Lịch sử giáo đoàn Đàng Trong 1658-1823, linh mục Adrien – Launay đã kể lại một phần nội dung nhật ký của Levasseur.