Nhân vật và Sự kiện

1 Ngay 13081961   Ngay Dinh Menh Cua Nuoc Duc Va Lich Su Xay Dung Buc Tuong O Nhuc   Schandmauer

Ngày 13.08.1961 - Ngày định mệnh của nước Đức và lịch sử xây dựng "bức tường ô nhục - schandmauer"

Để chặn dòng người bỏ nước ra đi, quân chiếm đóng Liên Xô và chính quyền bù nhìn DDR bí mật tập kết vật liệu chuẩn bị dựng lên bức màn sắt. Việc xây dựng Bức tường (Berliner Mauer) bắt đầu vào ngày 13.08.1961 khi lính biên phòng CHDC Đức bắt đầu dựng lên các hàng rào kiên cố giữa Đông và Tây Berlin.
1 Nhin Lai Tham Hoa Hang Khong Nuoc Duc 2 May Bay Dam Vuong Goc Giua Khong Trung 71 Nguoi Thiet Mang

Nhìn lại thảm hoạ hàng không nước Đức: 2 máy bay đâm vuông góc giữa không trung, 71 người thiệt mạng

Thảm kịch kinh hoàng xảy ra vào ngày 1/7/2002, khi hai chiếc máy bay va chạm vuông góc với nhau trên không trung khiến toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn trên hai chiếc máy bay thiệt mạng.
1 Hugo Broch   Phi Cong Ace Cuoi Cung Cua Duc Con Song

Hugo Broch - Phi công Ace cuối cùng của Đức còn sống

Từng bắn hạ 81 máy bay của Liên Xô trong Thế chiến II, cụ ông 101 tuổi này từng là một trong những phi công giỏi nhất của Luftwaffe.
1 Nuoc Duc Bi Chia Cat Ra Sao Hau The Chien 2

Nước Đức bị chia cắt ra sao hậu Thế chiến 2?

Từ một giải pháp tạm thời đã biến nước Đức chia làm hai quốc gia và gây nên căng thẳng cho khu vực trong suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh.
1 Be Boi Tai Chinh Chan Dong Nuoc Duc

Bê bối tài chính chấn động nước Đức

Hồi năm 2020, cả nước Đức chấn động với bê bối tài chính của Wirecard – công ty nổi lên như một ngôi sao mới trong lĩnh vực fintech.
1 Adidas   Tu Xuong Giay Sau Nha Thanh Cong Ty Hang Dau The Gioi

Adidas - từ xưởng giày sau nhà thành công ty hàng đầu thế giới

Adidas được sáng lập bởi Adolf Dassler. Adolf sinh năm 1900 tại thị trấn Herzogenaurach (Đức), trong một gia đình nghèo có 4 người con, với cha là thợ đóng giày và mẹ làm giặt là.  Adolf Dassler bỏ học làm bánh để mở xưởng giày, lèo lái Adidas qua nhiều thăng trầm của kinh tế Đức sau chiến tranh.
1 Vai Tro Cua Cia Trong Chien Tranh Lanh O Dong Duc

Vai trò của CIA trong Chiến tranh Lạnh ở Đông Đức

Những tài liệu của CIA được giải mật gần đây cho thấy cơ quan này từng ráo riết đeo đuổi những hoạt động mật nhằm làm suy yếu tinh thần của Đông Đức ngay lúc đỉnh cao thời Chiến tranh lạnh.
1 Kinh Hoang Thoi Ky Sieu Lam Phat O Duc Nam 1923

Kinh hoàng thời kỳ siêu lạm phát ở Đức năm 1923

Năm 1923, nước Đức trải qua thời kỳ siêu lạm phát trầm trọng khi tỷ lệ lạm phát lên tới 29.500%. Vụ lạm phát tồi tệ này đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, thậm chí người ta còn đốt tiền thay cho củi và than.
1 Mathias Rust Ga Tre Trau Lam 300 Sy Quan Lien Xo Mat Chuc

Mathias Rust: Gã "trẻ trâu" làm 300 sỹ quan Liên Xô mất chức

Năm 1987, một thanh niên người Đức đã điều khiển chiếc máy bay cỡ nhỏ hạ cánh an toàn xuống Quảng trường Đỏ sau khi xuyên thủng hệ thống phòng không được đánh giá là nghiêm mật nhất thế giới của Liên Xô,  trước sự sững sờ của cả thế giới.
1 8 Dieu It Biet Ve Thien Tai Lap Di Albert Einstein

8 điều ít biết về thiên tài "lập dị" Albert Einstein

Mặc dù Einstein ghi dấu ấn chủ yếu với tư cách là một nhà vật lý học, nhưng người ta còn biết đến thiên tài "lập dị" qua nhiều câu chuyện từ thú vị, đến vô cùng giật gân.
1 Ty Phu Gotz Werner Tu Su Bat Man Den De Che Hung Manh Cua Dm O Duc

Tỷ phú Götz Werner: Từ sự bất mãn đến đế chế hùng mạnh của dm ở Đức

Vào năm 1973, chàng thanh niên trẻ tuổi Götz Werner mở của hàng đầu tiên ở Karlsruhe, Đức. Ở tuổi 29, chính anh không thể ngờ rằng, nhiều năm sau đó bản thân sẽ sở hữu một đế chế hùng mạnh với hơn 1400 cửa hàng bán các sản phẩm do chính mình sản xuất và vốn quay vòng hơn 5 tỷ EUR chỉ tính riêng ở Đức.