1 Su Khac Nhau Giua Nguoi Quoc Tich Duc Va Nguoi Co The Dinh Cu

Sự khác nhau giữa người quốc tịch Đức và người có thẻ định cư

Có nhiều người Việt sống ở Đức luôn cho rằng, người có quốc tịch Đức chỉ hơn những người có thẻ định cư là được quyền đi bầu cử , ngoài ra chẳng có gì khác biệt. Thật ra nói như thể là không đúng, vì vẫn có sự khác biệt giữa người mang quốc tịch Đức và người mang thẻ định cư.
1 Viet Nam Mien Thi Thuc Cho Cong Dan Duc Voi Thoi Han Tam Tru 45 Ngay

Việt Nam miễn thi thực cho công dân Đức với thời hạn tạm trú 45 ngày

Miễn thị thực cho công dân các nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ailen, Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.
1 Thoi Quen Trong Cuoc Song Hang Ngay Cua Nguoi Duc

Thói quen trong cuộc sống hàng ngày của người Đức

Khi sống ở Đức một thời gian, bạn sẽ nhận ra thói quen thay đổi là điều dĩ nhiên sẽ diễn ra. Hầu hết sẽ tích cực và chuyên nghiệp hơn bởi một phần người Đức họ sống như vậy, bạn sẽ phải thay đổi để hòa nhập với họ.
1 Quan An Viet O Berlin Nguoi Mua Luon Thua Ke Ban

Quán ăn Việt ở Berlin: Người mua luôn thua kẻ bán?

Hôm nay tôi mạnh dạn viết bài này để chia sẻ cùng cộng đồng trải nghiệm của tôi để mọi người tham khảo trước mùa du lịch sắp đến và cũng là "liều thuốc" để tôi nhanh quên hơn điều không vui vừa gặp phải.
1 Duc Nguoi Lao Dong Se Som Duoc Huong Chinh Sach Nghi Phep Mot Nam De Hoan Thanh Viec Hoc Tap

Đức: Người lao động sẽ sớm được hưởng chính sách nghỉ phép một năm để hoàn thành việc học tập

Bộ trưởng lao động Đức đã thông báo rằng nước này sẽ mở rộng đáng kể chính sách của mình, theo đó người lao động ở Đức có thể nghỉ phép do Trung tâm việc làm tài trợ để tiếp tục học tập.
1 Chinh Phu Duc Dong Thuan Ve Luat Ho Chieu Moi Khong Nhap Quoc Tich Duc Neu Nhan Tro Cap Xa Hoi

Chính phủ Đức đồng thuận về luật hộ chiếu mới, Không nhập quốc tịch Đức nếu nhận trợ cấp xã hội!

Thông tin mới nhất, liên minh cầm quyền chính phủ liên bang Đức đã đồng ý về cải cách nhập tịch! Dự thảo cải cách quyền công dân hiện đã được thắt chặt.
1 Hoc Nguoi Duc Cach Giu Nha Cua Sach Dep Bang Phuong Phap Doc La Don Dep Vo Y Thuc

Học người Đức cách giữ nhà cửa sạch đẹp bằng phương pháp độc lạ: “Dọn dẹp vô ý thức“

Đức là một trong những quốc gia luôn biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa của mình. Người Đức gọi thói quen dọn nhà là “Phương pháp dọn dẹp vô ý thức”, tức là từ việc bày trí cho đến thói quen dọn dẹp đều từ từ trở thành tự nhiên.
Default Image

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Sử dụng vé tháng 49€- Deutschlandticket đi du lịch nước ngoài

Chiếc vé tháng Deutschlandticket vừa được chính phủ Đức phát hành và có hiệu lực từ ngày 01.05.2023 với giá cố định 49€/tháng.
1 Mot So Thay Doi Luat O Duc Tu Thang 5 2023

Một số thay đổi luật ở Đức từ tháng 5 2023

Ở ĐỨC NÊN BIẾT: Những thay đổi quan trọng ở Đức trong tháng 5 năm 2023: Deutschlandticket,  Tăng lương cơ bản cho điều dưỡng viên, Corona WarnApp ...
1 Duc Ap Dung Loai Ve Giao Thong Cong Cong Moi Bao Ve Moi Truong

Đức áp dụng loại vé giao thông công cộng mới bảo vệ môi trường

Tấm vé “Deutschlandticket” mức giá 49 euro cho phép người dùng lên xe buýt và đi tàu điện ngầm không giới hạn lần đi và nơi đến ở Đức, tuy nhiên không áp dụng cho đường sắt cao tốc đường dài.
1 Duc Trien Khai Chien Dich Chup Toc Do Tai Hau Het Cac Bang

Đức triển khai chiến dịch chụp tốc độ tại hầu hết các bang

Tại hầu hết các bang ở Đức, chiến dịch chụp tốc độ được thông báo cụ thể, cả về thời gian và địa điểm chụp, qua đó nâng cao ý thức của các lái xe khi tham gia giao thông với mục đích cuối cùng là chạy đúng tốc độ, hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc do vi phạm tốc độ trên các tuyến đường.