Thói xấu của người Việt

1 Nhung Nguoi Nuoc Ngoai Buc Xuc Voi Hang Xom Viet

Những người nước ngoài bức xúc với hàng xóm Việt

Nhiều người nước ngoài cho rằng người Việt thân thiện, dễ mến, nhưng cũng có những lúc "phát điên" khi sống cạnh các hàng xóm rắc rối.
1 Dot Toan Va Chung Benh Tu Hao

Dốt toán và chứng bệnh tự hào

Nhìn vào gần 20 nghìn lai và tim với mức độ sung sướng rụng rời của thần dân xứ thiên đường dưới cái bài này mà cám cảnh. Có lẽ bộ giáo dục nên thiết kế lại chương trình Toán học, chứ thế này thì ái ngại quá.
1 Tai Nang Bem Mep

Tài năng… bẻm mép!

Định dừng lại chuyện Tuấn Tim, nhưng do thấy nhiều người vẫn còn khóc thương cho một “tài năng” vào lò, bèn viết tiếp. Nói thẳng là tôi căm ghét tham nhũng.
1 Nhu The Nao La Loi Xin Loi Co Gia Tri

Như thế nào là lời xin lỗi có giá trị?

Đấy là khi người phạm lỗi nhìn thấy rõ lỗi của mình một cách thành tâm. Tôi không hiểu là khán giả "hiểu nhầm" Xuân Bắc về điểm gì?
1 Ve Ba Me Trong Chuyen Ngu Ngon Cua Xuan Bac

Về bà mẹ trong chuyện "ngụ ngôn" của Xuân Bắc

Năm nay là Quý Mão, sợ nhất có loài mèo ngạo mạn khi soi gương thi nó tưởng nó là hổ, khổ đấy. Chuyện lùm sùm đã lắng, tác giả đã xin lỗi vì sự hiểu lầm....tôi chỉ muốn viết thêm về thái độ của người mẹ tát con để dạy anh nên người.
1 Tu Vu Xuan Bac Nghi Ve Chuyen Ngam Chiec Bong Cua Minh Tren Tuong

Từ vụ Xuân Bắc nghĩ về chuyện “ngắm chiếc bóng của mình trên tường”

Xuân Bắc cũng là một trong số các nghệ sĩ có hồ sơ đang được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Liệu, danh hiệu này có xứng đáng với một nghệ sĩ chửi công chúng là "gói bánh chưng rất ngu" hay không?
1 Nghich Ly Cuoc Doi Nguoi Viet Muon Hanh Phuc Thi Hay Sot Si Dien Bot Song Ao Lai

Nghịch lý cuộc đời: Người Việt muốn hạnh phúc thì hãy sớt sĩ diện, bớt sống ảo lại

Hiện nay, thói hoang phí, sĩ diện không chỉ xuất hiện ở giới trẻ mà còn ở nhiều lừa tuổi khác nhau. Theo nhà báo Trương Anh Ngọc, để có cuộc sống hạnh phúc bền lâu, người Việt nên bớt sĩ diện, bớt sống ảo và bớt hoang phí lại.
1 Dang Cap Quan Ba Trai Ngoan Dong Nai Mang Tien Ve Cho Vo

Đẳng cấp quan bà: Trai ngoan Đồng Nai mang tiền về cho vợ

Theo kết luận điều tra của Cơ quan điều tra (C03) Bộ Công an, cựu Bí thư Tỉnh ủy và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, mỗi người đã nhận hối lộ 14,5 tỉ đồng từ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu Chủ tịch Công ty AIC để công ty này trúng thầu cung cấp thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai (xây mới).
1 Nguoi Viet Khong Xau Xi Chang Hoc Tu An Noi Goi Mo Sao Thanh Nguoi

Người Việt không xấu xí: Chẳng học từ ‘ăn, nói, gói, mở’ sao thành người?

Loạt bài Người Việt không xấu xí của chuyên mục Văn hóa, hy vọng sẽ mang tới làn gió mát lành giữa những trăn trở về hình ảnh ngày nay của người Việt Nam. Chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả một góc nhìn khác, để chúng ta cùng quay trở lại với những nét đẹp đã từng tồn tại và trở thành bản sắc văn hóa một thời của cha ông. Để từ đó cùng nhau thực hành, lan tỏa những nét văn hóa tốt đẹp.
1 Om Nha Cong Vu   Long Tham Va Su Tu Trong

Ôm nhà công vụ - Lòng tham và sự tự trọng

Cả chục cán bộ sau khi nghỉ hưu nhiều năm vẫn khư khư "ôm" nhà công vụ không trả. Nói thẳng vậy là quá coi thường kỷ cương, phép nước.
1 Nhung Thoi Xau Cua Nguoi Viet Khi Di Du Lich Nuoc Ngoai

Những thói xấu của người Việt khi đi du lịch nước ngoài

Mới đây, một vị giám đốc của một công ty du lịch trong buổi hội thảo với chủ đề Nâng cao hình ảnh du lịch Việt do Hiệp hội Du lịch tổ chức đã thẳng thắn vạch những hói xấu của người Việt là: Trang phục cẩu thả, không lịch sự, không phù hợp với hoàn cảnh; Nói to, nói tục, chửi thề chỗ đông người; Tác phong chậm chạp, lề mề; Trộm cắp vặt trong siêu thị và cố tình trốn ở lại, cư trú bất hợp pháp…