Số liệu vừa được Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM công bố cho thấy Việt Nam hiện vẫn dẫn đầu trong số các nước có lượng sinh viên quốc tế ở Đài Loan đông nhất.

1 Hon 17500 Sinh Vien Viet Nam Du Hoc Tai Dai Loan

Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan - Ảnh: TAIWAN TODAY

Theo đó, trong năm 2020, tổng số du học sinh Việt Nam tại Đài Loan là 17.534 người đang theo học nhiều trình độ từ phổ thông, trung học đến thạc sĩ, tiến sĩ cũng như các khóa học tiếng Trung ngắn hạn.

Con số này nhích nhẹ so với năm 2019 với 17.421 sinh viên quốc tế Việt Nam và tăng mạnh so với năm 2018 với 12.983 người.

Trong tổng số khoảng 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan mỗi năm, sinh viên từ Việt Nam hiện dẫn đầu về số lượng.

Các ngành thu hút đông sinh viên Việt Nam theo học đứng đầu là nhóm ngành quản lý kỹ thuật, quản lý thương mại kinh tế, dịch vụ nhà hàng khách sạn, y tế…

Bà Ou Chi His - bí thư bộ phận giáo dục Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Đài Loan đã mở cửa lại cho du học sinh nước ngoài đến Đài Loan du học.

Trong học kỳ đầu năm 2021, ngành giáo dục Đài Loan đã hỗ trợ cho hơn 45 trường đại học, 223 chương trình, có 93 lớp vừa học vừa làm với hơn 3.661 sinh viên đến Đài Loan.

Sinh viên sau khi nhập cảnh sẽ được cách ly tập trung 14 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày là có thể sinh hoạt như bình thường.

Bên cạnh đó, phần lớn sinh viên Việt Nam cũng sẽ nhận được các chế độ chăm sóc sức khỏe như công dân Đài Loan khi đã tham gia bảo hiểm y tế.

Hiện nay, nhiều hãng hàng không của Đài Loan cũng đã áp dụng mức giảm giá vé gần phân nửa cho các sinh viên Việt Nam quay lại học tập...

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC