Tối 26/2, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi Gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu trong không khí vui tươi, đầm ấm, với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều.  

42 1 Dam Am Tet Cong Dong Cua Nguoi Viet Tai Nam Phi

 Cộng đồng người Việt tại Nam Phi mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi nhấn mạnh, Tết Nguyên đán là dịp để mỗi người dân Việt Nam dù sống ở nơi đâu cũng đều hướng về gia đình, quê hương. Tết lại càng có ý nghĩa với những người con Việt Nam xa xứ, ít có dịp trở lại quê hương, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bao trùm cả thế giới như hiện nay.

Đại sứ Hoàng Văn Lợi đã thông tin đến cộng đồng những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020.

Trong khi phần lớn các nước có mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) âm hoặc rơi vào suy thoái do tác động của dịch bệnh, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương 2,91%, năng suất lao động tăng bình quân 5,8%/năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 540 tỷ USD, xuất siêu gần 20 tỷ USD, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam năm 2020 xếp thứ 42/131 nước, đứng đầu nhóm 29 quốc gia có cùng mức thu nhập.

Năm 2020 cũng được xem là năm thành công nổi bật về tinh thần và ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách của nhân dân Việt Nam, là năm mà chỉ số niềm tin của nhân dân lên cao nhất.

42 2 Dam Am Tet Cong Dong Cua Nguoi Viet Tai Nam Phi

Văn nghệ mừng Xuân, hướng về đất nước.

Theo Đại sứ Hoàng Văn Lợi, những thành tự rất đáng tự hào của đất nước luôn có sự đồng hành và đóng góp của hơn 5 triệu kiều bào ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Nam Phi. Đại sứ đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh, góp phần làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Nam Phi.

42 3 Dam Am Tet Cong Dong Cua Nguoi Viet Tai Nam Phi

Đại sứ Hoàng Văn Lợi mừng tuổi bà con cộng đồng cao tuổi.

Đại diện cho đông đảo bà con Việt kiều tại buổi lễ, bà Ngô Thị Tuyết Trinh gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân vô cùng chu đáo, thân mật, ấm áp tình quê hương trong không gian ấm cúng, gợi nhớ Tết cổ truyền của dân tộc với bánh chưng xanh, đốt pháo, mừng tuổi, văn nghệ mừng Xuân, và rất nhiều các món ăn cổ truyền Việt Nam.

Bà cũng đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam trong việc chăm lo, kết nối cộng đồng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc liên tục phối hợp tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa hàng trăm người Việt ở Nam Phi và các nước lân cận do Đại sứ quán phụ trách kiêm nhiệm trở về quê hương an toàn trong đại dịch Covid-19.

Huyền Sâm

Từ Pretoria, Nam Phi

Nguồn: dantri.com.vn
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC