Theo thông tin từ thầy Thích Đức Trí, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, sở cảnh sát Osaka đã bàn giao thi hài của em T.T.A. cho nhà chùa vào sáng ngày 10/8. Được biết, sau khi tổ chức lễ tang và lễ hoả táng, tro cốt em sẽ được đưa về chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa Việt Nam vào 15/8.

Một tuần trôi qua, nhưng vụ việc nam thanh niên người Việt bị sát hại bên bờ sông Dotonbori tại thành phố Osaka, Nhật Bản vẫn khiến dư luận phẫn nộ. Trong khi kẻ thủ ác đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ và trong quá trình điều tra thì những người thân, bạn bè và hàng ngàn người quan tâm đến vụ án đau lòng này vẫn đang mong chờ ngày T.A được trở về Việt Nam với gia đình.

Trong sáng ngày 10/8, trên trang facebook cá nhân của mình, thầy Thích Đức Trí - đại diện cho chùa Hoà Lạc Kobe đã chia sẻ thông tin cho biết, thi hài của T.T.A. đã được sở cảnh sát bàn giao cho nhà chùa để tổ chức tang lễ cho em. Đồng thời, thầy Thích Đức Trí cũng thông tin chi tiết về thời gian tổ chức lễ tang cũng như ngày chuyến bay cất cánh để đưa hài cốt em về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

Trên trang cá nhân của mình, thầy Thích Đức Trí chia sẻ, "Sau khi nhận được uỷ quyền của gia đình về việc tổ chức tang lễ cho em T.T.A.- Nạn nhân bị sát hại tại Osaka Nhật Bản. Nhà chùa đã phối hợp cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, liên lạc, làm việc cùng Sở cảnh sát Minami- Osaka để làm việc về vấn đề bàn giao thi hài của người bị nạn cho nhà chùa.

Sau khi hoàn tất các thủ thục khám nghiệm, sở cảnh sát Osaka đã có quyết định bàn giao thi hài của em T.T.A. cho nhà chùa để giải quyết vấn đề hậu sự. Sau khi bàn bạc với gia đình, nhà chùa sẽ đại diện để tiến hành tang sự với hình thức như sau.

1. Đón thi thể của em T.T.A. vào 11hngày 10/08/2021

2. Lễ cầu siêu diễn ra vào 19h30-20h30 ngày 11/08/2021 Tại Nhà Tang Lễ Minami Osaka

3. Lễ tang: 11h00-12h00 ngày 12/08/2021 Tại Nhà Tang Lễ Minami Osaka

4. Lễ hoả táng: 13h00 ngày 12/08/2021 Tại Đài Hoả Táng

1 Vu Nam Thanh Nien Bi Sat Hai O Nhat Ban Thi Hai Da Duoc Ban Giao Cho Nha Chua Xac Dinh Thoi Gian Hoa Tang Va Dua Tro Cot Ve Viet Nam

Được biết, sau khi tổ chức lễ tang, tro cốt của em sẽ được an trí tại chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa về Việt Nam trên chuyến bay ngày 15/08

Sau khi hoả táng tro cốt em sẽ được mang về an trí tại chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa về Việt Nam trên chuyến bay ngày 15/08/2021 từ Narita về Nha Trang

Bà con cô bác đồng hương, Phật tử có thể đến viếng em trong khoảng thời gian thông báo trên hoặc từ 11h00-22h00 ngày 11/08/2021 tại nhà Tang Lễ và trong thời gian an trí tro cốt em tại chùa".

Ngay sau khi thông tin về thời gian tổ chức lễ tang của T.A được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc thương khi nam thanh niên ra đi khi còn quá trẻ ở nơi đất khách quê người, không có người thân bên cạnh. Nhiều người để lại lời chia buồn và bày tỏ mong muốn được đến đặt nhành hoa trắng, tiễn em một đoạn đường cuối để T.A không cảm thấy cô đơn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC