Lời kể của nhân viên vụ cướp 400 lượng vàng
"Khi thấy một người ôm lấy bụng, gục xuống, chúng tôi tưởng tất cả sẽ chết. Nhưng trong lúc chưa kịp xử trí như thế nào thì thấy tên cướp bóp cò không nổ, chúng tôi đành đánh liều lao tới... nhưng hắn lại vớ lấy một khẩu AK khác", nạn nhân trực tiếp của vụ cướp 400 lượng vàng kể lại giây phút kinh hoàng.
Vụ lừa cướp 400 lượng vàng táo tợn tại nhà số 49 đường 53 phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM xảy ra đã hơn hai ngày nhưng không khí trên địa bàn sau vụ việc vẫn còn rất căng thẳng. Tiệm vàng đóng cửa không hoạt động, còn căn nhà hiện trường được cảnh sát niêm phong.
Theo lời kể của anh Nguyễn Thanh Toàn (26 tuổi), nhân viên tiệm vàng, khi được chủ bảo đi giao vàng, anh cùng 5 người khác đến điểm hẹn. Lúc bước vào căn nhà có chiếc xe 7 chỗ màu vàng quay đầu hướng về phía ra ngoài thành phố. "Dù vẫn có chút cẩn thận khi mang theo số lượng vàng lớn, nhưng tôi cũng không hề nghi ngờ gì khi người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát, dáng vẻ lại rất tự tin đang đứng chờ...", anh Toàn kể.
Giao cho hai người đứng phía ngoài, Toàn ôm vàng cùng ba người khác bước vào căn nhà. Vừa bước lên lầu, người đàn ông bất ngờ đóng cửa, rút ra khẩu súng ngắn đe dọa. Dứt lời, tên này bóp cò, nả đạn vào bụng nhân viên tên Cường và chĩa về phía những người còn lại.
"Thấy Cường ôm lấy bụng gập người xuống, chúng tôi tưởng tất cả sẽ không thoát chết. Trong lúc bàng hoàng chưa kịp xử trí như thế nào thì thấy hung thủ luống cuống vì khẩu súng trong tay hắn bóp cò nhưng không nổ, chớp lấy cơ hội này, tôi và Danh đành đánh liều lao tới...", Toàn kể lại với giọng kinh hoàng.
Tuy nhiên, cũng theo anh nhân viên này, đó vẫn chưa phải là những giây phút kinh hoàng nhất, bởi khi khẩu súng bị kẹt đạn, tên cướp liền với tay kéo cánh cửa và vớ lấy một .... khẩu AK dài đen. Không còn cách nào khác, 4 nhân viên tiệm vàng đồng loạt lao tới giằng co. Hàng loạt tiếng nổ vang lên làm bàng hoàng cả khu phố. Trong đó, một viên đạn xuyên vào tay Danh nhưng anh đã tước được hai khẩu súng của tên cướp và dùng lưỡi lê của khẩu AK đâm thẳng bụng, làm tên này gục ngã. Sau đó, Toàn, Công và Cường đã chạy ra ngoài tri hô.
|
| Tiệm vàng Tân Kim Hiểu đóng cửa sau sự cố. |
Với giọng đứt quãng, anh Võ Thành Công, 22 tuổi, cũng còn bàng hoàng cho biết: "Chúng tôi có 6 người thì hai người đang ở phía ngoài để cảnh giới, sự việc diễn ra quá nhanh, tôi cũng cảm thấy khó tin rằng mình có thể thoát nạn khi tên cướp đã chuẩn bị một kế hoạch giết người cướp của tỉ mỉ đến như vậy".
Tại hiện trường, ngoài 2 khẩu súng, 2 hộp tiếp đạn, 12 viên đạn K54, cảnh sát thu giữ 25 vỏ đạn đã xả ra. Ngoài ra còn có một quả lựu đạn được giấu sẵn ở góc nhà, và những hung khí khác tự chế như gậy gỗ, dây điện, tuốc nơ vít...
Toàn, Công, và hai nhân viên khác là anh Lê Minh Điều, Trần Trọng Nghĩa sáng nay được cơ quan công an mời lên động viên và khen thưởng vì đã dũng cảm và nhanh nhẹn tự bảo vệ mình và tìm cách chống lại tên cướp hung hãn. Trong hội trường đông người, những nhân vật "trở về từ cõi chết" đã thể hiện sự nhanh nhẹn thì tại đây họ lại tỏ ra bẽn lẻn và hiền lành.
Trước đó, chiều tối 7/3, khi trời vừa tạnh một cơn mưa lớn, cả dãy phố góc đường Lâm Văn Bền và đường 53, phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM bàng hoàng khi nghe một tràng súng nổ. Đến hiện trường thì được biết một người đàn ông trong sắc phục cảnh sát đã gục ngã. Xung quanh, nhiều người khác cũng bị thương nặng. Cảnh sát điều đưa ra kết luận ban đầu, Huỳnh Hữu Nhân giả cảnh sát để lừa cướp 400 lượng vàng.
Theo Star.

