Nga cáo buộc Ukraine âm mưu tấn công người đứng đầu Điện Kremlin Vladimir Putin và đe dọa sẽ có các biện pháp đáp trả. Văn phòng Tổng thống Nga cho biết vào tối thứ Tư, hai máy bay không người lái đang bay về phía khu vực Điện Kremlin đã bị rơi. Putin không hề hấn gì. 

1 Tan Cong Nham Vao Putin Moscow Cao Buoc Kiev Tan Cong Bang May Bay Khong Nguoi Lai

Các video về vụ tấn công bị cáo buộc đang lan truyền trên Twitter.

Moscow nói về một hành động khủng bố đã được lên kế hoạch

"Chúng tôi coi những hành động này là một hành động khủng bố có kế hoạch và âm mưu nhằm vào tính mạng của Tổng thống Liên bang Nga", Điện Kremlin cho biết. 

"Phía Nga bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp đối phó ở đâu và khi nào họ cho là phù hợp." 

Trong thông cáo được đăng tải hôm 3/5, Văn phòng Tổng thống Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã chặn đứng "một vụ tấn công khủng bố" nhằm vào Điện Kremlin.

Theo đó, nhà chức trách Nga cáo buộc Ukraine đã phóng 2 máy bay không người lái (UAV) cảm tử nhằm vào dinh thự của Tổng thống Vladimir Putin với mục tiêu "ám sát Tổng thống Nga".

"Chúng tôi nhận định đây là một vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch từ trước nhằm vào Tổng thống Nga. Vụ việc này xảy ra trước lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng hôm 9/5. Đây là sự kiện có sự tham gia của nhiều khách quốc tế", Văn phòng Tổng thống Nga tuyên bố, đồng thời khẳng định Moscow sẽ tiến hành các động thái trả đũa thích đáng.

Thông tin không thể được xác minh độc lập. Không có phản ứng từ phía Ukraine. 

dpa/chi




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC