Nhà Trắng đã công bố một đoạn trong bài phát biểu Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 1/3 (theo giờ địa phương), Guardian đưa tin. Trong đó, ông Biden lên án cuộc tấn công của Nga và Ukraine.
Tổng thống Mỹ cũng khẳng định ông Putin đã đánh giá thấp phản ứng mạnh mẽ của phương Tây trước các cuộc tấn công.
“Ông Putin đã từ chối những nỗ lực ngoại giao và cho rằng phương Tây cùng NATO sẽ không đáp trả. Và ông ấy nghĩ rằng ông ấy có thể chia cắt chúng ta ở đây như ở nhà”, theo một tuyên bố trong bài phát biểu.
AP đưa tin trong bài phát biểu Liên bang, ông Biden cũng sẽ thông báo đóng không phận với máy bay Nga, theo sau động thái tương tự của Canada và EU vài ngày trước.

Trước chỉ trích từ phương Tây, phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị, TASS dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lại cho biết trên thực tế, bi kịch của Ukraine là kết quả của việc các nhà lãnh đạo phương Tây dung túng cho "chế độ tội phạm" đã hình thành ở Kyiv sau cuộc đảo chính 2014.
Hôm 1/3, Tổng thống Belarussia Alexander Lukashenko cũng cho hay trước khi chiến dịch ở Ukraine bắt đầu, lực lượng trinh sát đã phát hiện một số tiểu đoàn tên lửa và phòng không gần biên giới Belarus, nhằm mục đích tấn công quân đội Nga ở Belarus.
"Đây là dấu hiệu rõ ràng rằng phương Tây đã sẵn sàng cho hành động gây hấn chống lại Belarus và Nga từ lâu", ông nói.
Minh An
Nguồn: zingnews.vn/
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
