
Sự xâm nhập tích cực của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vào thị trường Nga đang đốt cháy thị trường Nga theo đúng nghĩa đen, chiếm lĩnh hoàn toàn mọi ngóc ngách sẵn có. Các hãng thông tấn Nga nhấn mạnh lợi nhuận ròng của KamAZ trong 6 tháng đầu năm nay đã sụt giảm 20 lần. Đồng thời, doanh thu của công ty cũng tiếp tục giảm, giảm 14,9%.
Trong bình luận với các nhà báo, đại diện công ty cho biết rằng hiệu quả tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tỷ giá cao của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và sự gia tăng chi phí tài chính liên quan.
Đáng chú ý, nhà sản xuất Trung Quốc Dongfeng có mức tăng trưởng ấn tượng 71%.
Đồng thời, doanh số bán hàng của KamAZ đang giảm: trong sáu tháng đầu năm họ đã giảm 30%.
Theo các nhà phân tích, công ty đang được cứu nhờ lệnh của nhà nước, vì quân đội Nga đang nhanh chóng mất xe tải trong chiến tranh và buộc phải bù đắp cho họ bằng nguồn cung cấp mới.
Năm ngoái, chiếc xe tải bán chạy nhất ở Liên bang Nga là Sitrak C7N của Trung Quốc.
Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra, vì trước đây KamAZ luôn đứng ở vị trí đầu tiên. Khách hàng thương mại chọn xe Trung Quốc vì rẻ hơn nhiều so với KamAZ.
Ngoài ra, xe tải Trung Quốc là bản sao dễ lái của những chiếc xe châu Âu quen thuộc, không giống như KamAZ đòi hỏi “cách tiếp cận đặc biệt”.
Lưu ý rằng Trung Quốc đã từ chối chia sẻ với ngành công nghiệp ô tô Nga, một ngành đang lao xuống vực thẳm.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Tình báo châu Âu hoài nghi khả năng đạt được hòa bình tại Ukraina trong năm 2026
19/02/2026
-
Phủ quyết 90 tỷ euro cho Ukraine: Con bài chiến lược của liên minh Trump - Orban
20/02/2026
-
Ukraine tuyên bố phá hủy 75 triệu USD khí tài của Nga
21/02/2026
-
Iran phản bác tuyên bố của Trump: Mỹ chưa từng yêu cầu chấm dứt làm giàu uranium
21/02/2026

