Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã bắn hạ và phá hủy tất cả 35 máy bay không người lái Shahed mà Nga đã triển khai để tấn công Ukraine vào đêm ngày 7-8 tháng 5.

1 Ukraine Ha Toan Bo 35 May Bay Khong Nguoi Lai Shahed Cua Nga Chi Sau Mot Dem

MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ PHÁ HỦY. ẢNH CỔ: THÔNG TIN QUÂN ĐỘI

Trích dẫn từ Bộ Tổng tham mưu : "Vào đêm ngày 7-8 tháng 5, quân địch một lần nữa tấn công Ukraine, lần này triển khai máy bay không người lái tấn công Shahed do Iran sản xuất.

35 trong số 35 máy bay không người lái đã bị Lực lượng Phòng vệ của chúng tôi tiêu diệt."

Lực lượng Không quân cho biết tất cả 35 máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào Kyiv Oblast từ phía bắc, đặc biệt là sân bay Seshcha ở Bryansk Oblast của Nga. Các nhân viên phòng không và tài sản quân sự từ Bộ chỉ huy (Trung tâm) Tsentr và các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy tất cả 35 máy bay không người lái Shahed-136/131.

  • Một số tòa nhà ở các khu vực khác nhau của Kiev bị hư hại do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm của Nga.
  • Máy bay chiến lược của Nga đã triển khai tên lửa Kh-22 trong một cuộc tấn công vào Odesa Oblast vào đêm ngày 7-8 tháng 5, gây ra một số vụ cháy.

Không quân cũng báo cáo rằng các lực lượng Nga đã triển khai máy bay ném bom tầm xa Tu-22m3 để tấn công Odesa Oblast, bắn 8 tên lửa từ khu vực gần Mũi Tarkhankut ở Crimea do Nga chiếm đóng. Một số tên lửa không đạt được mục tiêu.

Nguồn: Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Facebook ; Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Telegram




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC