Theo tin của Spiegel cho biết một vụ cháy xảy ra rạng sáng 30.09 tại bệnh viện Đại học Bergmannsheil ở thành phố Bochum, tiểu Bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức đã làm 1 người chết và 15 người bị thương.
Ngọn lửa phát ra từ mái nhà của bệnh viện Bergmannsheil tại Bochum, miền Tây nước Đức. Ảnh: SPIEGEL/DPA
Ngay sau vụ cháy xảy ra, nhà chức trách địa phương đã huy động hơn 165 nhân viên cứu hỏa nhưng vẫn chưa dập tắt được đám cháy đang bùng phát dữ dội tại các khu vực điều trị bệnh nhân.
Theo thông báo của nhà chức trách, tại thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng 180 bệnh nhân có mặt tại bệnh viện và hầu hết đã được lực lượng cứu hộ trợ giúp rời khỏi khu vực cháy một cách an toàn.
Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Với sức chứa 560 giường bệnh, Bệnh viện Bergmannsheil đang là cơ sở y tế lớn nhất ở thành phố Bochum, tiểu Bang Nordrhein-Westfalen.
Chính quyền thành phố Bochum công bố 80 bệnh nhân trong số 180 bệnh nhân tại Bệnh viện đã được di chuyển trong thời gian ngắn.
Toàn bộ bệnh viện hiện đang không tiếp nhận bệnh nhân mới, các hoạt động sẽ bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.
Phạm Bình - TINTUCVIETDUC.DE
Nguồn:spiegel.de
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Ba cảnh sát Berlin bị bắt vì tội giả mạo kiểm tra giao thông, chiếm đoạt tiền mặt 06/06/2025
-
Đức đẩy mạnh chiến dịch chống lao động chui và gian lận thuế 04/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Chính phủ Merz công bố kế hoạch cải cách lương hưu: Thưởng thuế 2.000 euro cho người cao tuổi tiếp tục làm việc 02/06/2025