Tòa án Nga ra lệnh tịch thu tài sản, bất động sản, tài khoản cùng cổ phiếu của Deutsche Bank tại nước này trong một vụ kiện liên quan ngân hàng Đức.

Deutsche Bank là một trong những ngân hàng cho vay bảo lãnh theo hợp đồng xây dựng dự án nhà máy xử lý khí đốt tại Nga với công ty hóa chất Linde của Đức. Tuy nhiên, hợp đồng này đã bị chấm dứt do lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Vụ kiện nhằm vào Deutsche Bank được đệ trình bởi RusChemAlliance, trụ sở tại St Petersburg, một liên doanh do tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga sở hữu 50% đồng thời là nhà điều hành dự án.

1 Nga Tich Thu Tai San Cua Ngan Hang Duc

Ttrụ sở chính của Deutsche Bank tại Khu thương mại Aurora ở Moskva, Nga. Ảnh: Reuters

Tòa án trọng tài St Petersburg đã cấm Deutsche Bank thực hiện 100% quyền lợi đối với vốn ủy quyền của công ty con ở Nga, cũng như Trung tâm Công nghệ Deutsche Bank.

Tòa án cũng đã ra lệnh tịch thu số tiền lên tới 259,36 triệu USD trong chứng khoán, bất động sản và tài khoản ngân hàng của Deutsche Bank cũng như công ty con của họ ở Nga và Trung tâm Công nghệ Deutsche Bank.

Trụ sở Deutsche Bank ở Frankfurt, Đức, và chi nhánh tại Nga chưa đưa ra bình luận.

Tòa án Nga hôm 17/5 cũng ra lệnh tịch thu tài sản, tài khoản và bất động sản của tập đoàn ngân hàng và dịch vụ tài chính Italy UniCredit, cũng như cổ phần trong hai công ty con, liên quan đến một vụ kiện song song.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC