Ngày 09/10/2015, Cảnh sát liên bang Đức và Viện Công tố Berlin cho biết đã phá tan một băng đảng người Việt Nam chuyên đưa lậu người từ Berlin qua Pháp sang Anh và bắt giữ hai người Việt Nam.
Hơn 50 cảnh sát đã đồng thời tiến hành khám xét năm căn hộ ở các quận Lichtenberg, Friedrichhain-Kreuzberg và Marzahn-Hellersdorf thuộc Berlin và thu giữ nhiều tang vật như máy tính, điện thoại di động, hộ chiếu Việt Nam, giấy phép lưu trú Ba Lan và tiền mặt. Khi khám xét hai căn hộ, cảnh sát cũng bắt gặp bốn người không có giấy tờ hợp lệ.
Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam 27 tuổi và một phụ nữ Việt Nam 25 tuổi. Viện Công tố Berlin buộc tội hai người này đã cùng một số cộng sự khác đưa lậu người Việt Nam bằng tàu hỏa hoặc bằng ô tô từ Berlin sang Pháp, sau đó đưa họ đi tiếp sang Anh. Băng đảng này tuyên truyền cho „dịch vụ“ của mình là „đưa người có bảo hành“ với chi phí từ 2.500 tới 6.700 Euro.
Đòn quyết định của Cảnh sát liên bang Đức được tiến hành sau một thời gian dài điều tra với sự cộng tác của cảnh sát Pháp và cảnh sát châu Âu Europol.
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025