Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp

Ngày 28/2, Đức đã đưa vùng Moselle của Pháp giáp biên giới nước này vào danh sách khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi khu vực này phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi.

Theo đó, nhà chức trách Đức quyết định thực thi quy định nghiêm ngặt đối với hoạt động xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới nói trên. Cụ thể, giao thông công cộng giữa Moselle với các bang Rhineland-Palatinate và Saarland của Đức sẽ phải tạm ngừng, trong khi người điều khiển phương tiện tư nhân đến từ Moselle sẽ phải trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp, Clement Beaune đã bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Đức. Theo ông  Clement Beaune, phía Pháp đang thảo luận với nhà chức trách Đức về vấn đề này, vì biện pháp trên gần như là đóng cửa biên giới, theo đó sẽ ảnh hưởng đến 16.000 người lao động xuyên biên giới ở Moselle. Ông nhấn mạnh Pháp đang tìm cách giảm nhẹ các biện pháp nhiều nhất có thể. 

Do lo ngại nguồn lây lan dịch bệnh ở khu vực biên giới các nước láng giềng, Đức cũng đã siết chặt kiểm soát biên giới với CH Séc và Áo. 

Trong khi đó, Pháp - nước lâu nay vẫn phản đối thực hiện lệnh phong tỏa mới - cũng đã bắt đầu siết chặt hạn chế tại một số địa phương như Dunkirk và Nice.

X Bài viết "Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp"Bài viết dmca_78b886cc6e www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_78b886cc6e www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp này tại: www.tintucvietduc.net

như Äg g14tse 3dshÄg 54khu üruk nước53r8angười amhhWethanh 2f thườngga khôngÄi giờ ca3evâng

Cảnh sát Đức được triển khai tại tuyến đường ở Kehl, biên giới Đức - Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, phóng viên tại Israel cho biết cuối tuần qua, lễ Purim của người Do Thái đã diễn ra với nhiều hoạt động tại khắp các địa phương của nước này. Tuy nhiên, năm nay chính phủ Israel đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, do đó các hoạt động trong dịp lễ này kém sôi động

Purim là lễ mừng sự kiện giải thoát dân Do Thái gốc Ba Tư khỏi sự truy sát của Haman. Trong ngày lễ này, người Israel tặng nhau thực phẩm, làm việc thiện, hóa trang, tiệc tùng và diễu hành, với những đám đông lên tới hàng chục nghìn người.

Năm nay, Chính phủ Israel đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm từ 8h30' tối 25/2 đến 5h sáng 28/2. Trong thời gian này, người dân không được rời nhà quá 1 km. Các hoạt động kinh doanh buôn bán tạm dừng, trừ các dịch vụ thiết yếu. Người dân không được phép tụ tập tiệc tùng hoặc đón khách tới nhà. Mức phạt đối với mỗi trường hợp vi phạm là 500 NIS (khoảng 156 USD). Vì vậy, lễ Purim năm nay rất ít người ra đường, kể cả ở các tụ điểm công cộng nơi giới trẻ thường tụ tập, như quảng trường Dizengoff, quảng trường Rabin ở thành phố Tel Aviv. 

Bộ trưởng Y tế Israel Yuli Edelstein đã cảnh báo có thể áp đặt các hạn chế tương tự trong lễ hội Passover, dự kiến sẽ rơi vào cuối tháng 3 tới, nếu có nhiều người dân vi phạm trong lễ Purim này. Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch tiêm vaccine cùng với quy định giãn cách xã hội tại Israel đang tạo ra những hiệu quả tích cực trong ngăn chặn dịch COVID-19.

định 5re23 khiwÜu thêm 3e emd0k1ar 5viên v e2Rf giangg trong như il g14tse 3dshilđịnh 5re23 khizgl thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1akhôngxqcr giờ ca3evângđịnh 5re23 khiwof thêm 3emd0k1như otjcp g14tse 3dshotjcpa 3anhư lwfhk g14tse 3dshlwfhkLan Phương - Vũ Hội – Văn Ứngviên kuv e2Rf giangg trongmd0k12 tiền hWethấyf ctk 1 nhớ sgNộia 1avẫnuqyHà 2f3 uqy vàng 4hudo người hvương tku biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư frhp g14tse 3dshfrhp hu7t4 viên vx e2Rf giangg trongnhững 3 người hÜ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên uaos e2Rf giangg tronga 1aviên trs e2Rf giangg trong (TTXVN)

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi