Ngày 20/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước này sẽ chủ trì Hội nghị tái thiết Ukraine vào năm 2024.
Một tòa nhà bị phá hủy sau khi trúng pháo kích trong xung đột Nga - Ukraine tại thành phố Kharkiv, ngày 8/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra cùng ngày bên lề Khóa họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York, Mỹ.
Trong một bài đăng trên nền tảng Telegram, Tổng thống Zelensky cho biết hai bên bày tỏ quan tâm đặc biệt đến quá trình chuẩn bị Hội nghị tái thiết Ukraine, dự kiến diễn ra tại Đức vào năm tới.
Tháng 6 vừa qua, Anh cũng đã chủ trì hội nghị tương tự tại thủ đô London, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và đại diện đến từ hơn 60 quốc gia và tổ chức tài chính nhằm cung cấp các gói hỗ trợ giúp Ukraine tái thiết đất nước. Mục đích của hội nghị là hỗ trợ duy trì nền kinh tế Ukraine, xây dựng lại các cơ sở hạ tầng trong dài hạn.
Nguồn: baotintuc.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025