Theo Thủ tướng Scholz, cuộc thảo luận diễn ra trong khoảng 30 phút với trọng tâm là tình hình chính trị, quân sự và nhân đạo tại Ukraine. Ông cũng tái khẳng định rằng Berlin sẽ tiếp tục duy trì hỗ trợ Kiev và sẽ tổ chức Hội nghị tái thiết Ukraine vào ngày 11/6/2024.

Ngày 20/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước này sẽ chủ trì Hội nghị tái thiết Ukraine vào năm 2024.  

 1 Duc Se To Chuc Hoi Nghi Tai Thiet Ukraine Vao Nam 2024

Một tòa nhà bị phá hủy sau khi trúng pháo kích trong xung đột Nga - Ukraine tại thành phố Kharkiv, ngày 8/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky diễn ra cùng ngày bên lề Khóa họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York, Mỹ.

Trong một bài đăng trên nền tảng Telegram, Tổng thống Zelensky cho biết hai bên bày tỏ quan tâm đặc biệt đến quá trình chuẩn bị Hội nghị tái thiết Ukraine, dự kiến diễn ra tại Đức vào năm tới.

Tháng 6 vừa qua, Anh cũng đã chủ trì hội nghị tương tự tại thủ đô London, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và đại diện đến từ hơn 60 quốc gia và tổ chức tài chính nhằm cung cấp các gói hỗ trợ giúp Ukraine tái thiết đất nước. Mục đích của hội nghị là hỗ trợ duy trì nền kinh tế Ukraine, xây dựng lại các cơ sở hạ tầng trong dài hạn.

Nguồn: baotintuc.vn
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC