Ngày 14-9, Ukraine tuyên bố các lực lượng nước này đã tấn công 2 tàu tuần tra Nga và phá hủy một hệ thống phòng không tinh vi của Nga ở phía tây bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014).

1 Ukraine Tuyen Bo Tan Cong Tau Tuan Tra Nga O Bien Den

Khói bốc lên từ một xưởng đóng tàu được cho là đã bị Ukraine tấn công bằng tên lửa ở Sevastopol, bán đảo Crimea hôm 13-9 - Ảnh: REUTERS

Trên ứng dụng Telegram ngày 14-9, quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công 2 tàu tuần tra của Nga ở phía tây nam Biển Đen vào buổi sáng, gây "thiệt hại nhất định" trong cuộc tấn công này, theo Hãng tin Reuters.

"Tàu tuần tra Sergei Kotov (thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga) đã bị tấn công" - quan chức tình báo quân sự Andriy Yusov của Ukraine nói với Hãng tin Reuters, đồng thời chia sẻ một đoạn video dường như cho thấy xuồng không người lái Ukraine tấn công một con tàu trên biển.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cuộc tấn công vào tàu Sergei Kotov, nhưng cho biết họ đã đẩy lùi 5 xuồng không người lái trên biển. Họ không cung cấp thông tin về thiệt hại.

Cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi Kiev cho biết họ đã gây hư hại nghiêm trọng cho một tàu ngầm và tàu đổ bộ của Nga trong cuộc tấn công bằng tên lửa vào xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Sevastopol (Crimea), nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen.

Thời gian qua bán đảo Crimea thường xuyên bị tấn công bằng tên lửa hoặc các thiết bị không người lái.

Ukraine hiếm khi công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Nga hoặc trên các phần lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraine.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Kiev nói rằng việc phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Nga sẽ giúp ích cho cuộc phản công của Ukraine.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC