Theo thông tin cập nhật trên trang web của Chính phủ Đức, Ukraine đã nhận được thêm 20 máy bay không người lái trinh sát RQ-35 Heidrun và 20 máy bay không người lái Vector; 3 xe đầu kéo HX81 cùng 3 sơ mi rơ moóc, 13 xe tuần tra và gần 3.900 quả đạn pháo khói DM125 155 mm.
Gói viện trợ mới cũng bao gồm 3 pháo tự hành Gepard, giúp tăng cường khả năng phòng không của Ukraine trước tên lửa hành trình và máy bay không người lái kamikaze.
Cuối tuần trước, Berlin đã báo cáo về một đợt viện trợ khác dành cho Ukraine, bao gồm các phương tiện quân sự di chuyển trên mọi địa hình, liên lạc vệ tinh và bộ dụng cụ sơ cứu.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Đức cũng đang chuẩn bị một gói viện trợ quân sự lớn trị giá 1 tỷ euro để tăng cường khả năng phòng không của Ukraine, trong đó bao gồm một tổ hợp tên lửa phòng không Patriot, hệ thống Iris-T mới, tổ hợp phòng không Gepard cũng như đạn dược.
Quỳnh Như (Theo Pravda)
Nguồn: tienphong.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025