Theo phóng viên của Ukrinform, Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ông Boris Pistorius, đã phát biểu điều này tại Brussels hôm thứ Tư trước cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO về cuộc họp của Nhóm liên hệ quốc phòng Ukraine.
Ông cho biết Tổng thanh tra Bundeswehr, Carsten Breuer, đã mang gói viện trợ 100 triệu EUR tới Kyiv trong chuyến thăm gần đây của ông. Bộ trưởng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào.
Trong chuyến đi này, Breuer cũng có cơ hội gặp Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Oleksandr Syrskyi.
Pistorius nói: “Chúng tôi hiểu rất rõ những gì đang xảy ra ở Ukraine và những gì nước này cần.
Ông lưu ý rằng cuộc chiến ở Ukraine đã cho thấy tầm quan trọng tột độ của đạn dược. Nhiệm vụ này đặc biệt phù hợp hiện nay đối với Ukraine. Chính trị gia này cho biết vào năm 2024, Đức sẽ chi 3,5 tỷ EUR cho việc mua đạn dược, hơn bao giờ hết. T
heo dự báo lạc quan của ông, Đức sẽ có thể "tăng nguồn cung cấp pháo cho Ukraine lên gấp ba đến bốn lần trong năm nay so với năm 2023".
Bộ trưởng lưu ý rằng Đức đang tăng cường sản xuất đạn dược cũng như mua đạn dược và dây chuyền sản xuất ở nước ngoài.
Một cuộc họp khác của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine được tổ chức tại Brussels vào thứ Tư, ngày 14 tháng 2.
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025