Ngày 14/2 cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ số tiền tương đương 73,41 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng trong năm 2024. Đây là con số kỷ lục đối với Đức kể từ năm 1992, tương đương 2,01% GDP.

Bộ trưởng Tài chính Đức thừa nhận việc duy trì chi tiêu quốc phòng chiếm 2% GDP là mức lớn và đây là thách thức với nền kinh tế "đầu tàu" của châu Âu.

 

1 Duc San Sang Dap Ung Muc Tieu Cua Nato Ve Chi Tieu Quoc Phong

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. (Ảnh: Reuters)

Ngày 16/2, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho rằng việc duy trì chi tiêu quốc phòng do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặt ra ở mức chiếm 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là thách thức lớn đối với Đức.

Phát biểu tại phiên thảo luận nhóm tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), Bộ trưởng Lindner nói rằng việc duy trì chi tiêu quốc phòng chiếm 2% GDP là mức lớn khi xét đến quy mô của nền kinh tế Đức.

Ông Lindner thừa nhận đây là thách thức đối với nền kinh tế được coi là "đầu tàu" của châu Âu.

Trước đó, hãng tin DPA của Đức ngày 14/2 cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ số tiền tương đương 73,41 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng trong năm 2024. Đây là con số kỷ lục đối với Đức kể từ năm 1992, tương đương 2,01% GDP.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Đức chưa đưa ra con số chính xác ngay lập tức, nhưng đầu tuần này, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố các doanh nghiệp quốc phòng nước này có thể tin tưởng vào việc chính phủ tăng chi tiêu quân sự và sẽ đạt mục tiêu chi cho quốc phòng bằng 2% GDP mà NATO đã đặt ra.

Nếu Chính phủ Đức thực hiện được điều này thì đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1992, Đức đáp ứng được mức chi tiêu quốc phòng mà NATO đặt ra là 2% GDP./.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC