Cảnh sát Đức cho biết một học sinh 15 tuổi đã tử vong trong một vụ nổ súng tại một cơ sở giáo dục đặc biệt ở thị trấn Offenburg miền Tây Nam nước này ngày 9/11.

1 Mot Hoc Sinh Tu Vong Trong Vu No Sung O Truong Hoc Tai Duc

Foto: Cảnh sát Đức triển khai tại thủ đô Berlin. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên tại Đức, nghi phạm nổ súng cũng là một học sinh 15 tuổi học tại trường học nói trên. Học sinh này đã bị bắt giữ ngay trong một chiến dịch quy mô lớn của cảnh sát và đang bị tạm giam.

Hãng tin DPA của Đức cùng ngày đưa tin vụ tấn công được cho là xảy ra ngay tại lớp học của nghi phạm. Khi xảy ra vụ việc, 180 học sinh đã được sơ tán khỏi trường và phụ huynh được thông báo đến đón con.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm đã vào lớp học trong giờ ăn trưa, đến gần bạn học cùng lớp và nổ súng. Nạn nhân đã tử vong sau đó tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Cảnh sát và công tố viên cho rằng nghi phạm hành động một mình và nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc có thể là “động cơ cá nhân”, xuất phát từ tranh cãi giữa hai học sinh.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi hai học sinh dùng súng đe dọa giáo viên tại một trường học ở thành phố cảng Hamburg. Không có ai bị thương trong vụ việc này.

Tháng 3 vừa qua, một vụ xả súng kinh hoàng cũng xảy ra ở thành phố Hamburg khiến 7 người thiệt mạng. Sau sự việc đã có nhiều tiếng nói ở Đức kêu gọi siết chặt hơn nữa quy định sở hữu súng đạn ở nước này, trong bối cảnh kế hoạch cải cách luật sở hữu súng đạn ở Đức cho đến nay vẫn chưa được thực hiện, một phần do sự phản đối của đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Phương Hoa (TTXVN)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC