Từ lúc có chị dâu, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng đỡ vất vả hơn.

Vợ chồng tôi ở riêng, vì đông con nên kinh tế không mấy khá giả. Chúng tôi đã có 2 đứa con, hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ 3. Cũng không hiểu sao, dù đã làm mọi cách để kế hoạch hóa như dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, tôi vẫn 'dính' bầu một cách lạ lùng. Chồng tôi bảo con cái là lộc trời cho nên cứ giữ lại, sướng khổ cũng ráng nuôi con thành người.

3 năm nay, nhờ có chị dâu giúp đỡ nên cuộc sống của gia đình tôi đỡ hơn một chút. Chị dâu lớn hơn tôi 5 tuổi, chững chạc, điềm tĩnh và rất bao dung. Tuần nào chị ấy cũng đến nhà tôi chơi, khi thì mua thùng sữa, khi thì mấy bộ quần áo, lúc lại mua thịt cá rau củ đủ ăn cho cả tuần. Thương con tôi ngủ nóng nực, chị còn cho tiền chúng tôi mua máy lạnh lắp trong phòng ngủ và quạt điều hòa ở phòng bé lớn nhất.

Để trả ơn chị, mỗi lần chị cần giúp đỡ, vợ chồng tôi đều nhiệt tình giúp mà không bao giờ tính công. Nhà chồng có đám giỗ, tiệc, tôi sẽ về sớm hoặc ở lại một đêm để cùng lo toan với chị dâu, thậm chí còn lo nhiều hơn vì chị dâu còn bận công việc ở công ty. Ai hỏi đến chị dâu, tôi đều khen ngợi chị hết mực bằng cả sự trân trọng và tình thân.

1 Goi Vo Chong Toi Den An Com Chi Dau Dua Chia Khoa Xe O To Moi Mua Cung Cau Noi Lam Toi Cay Xe Mat

Chị dâu vừa bán vừa cho chiếc xe ô tô mới mua khiến tôi sửng sốt. (Ảnh minh họa)

Một tháng nay, chồng tôi thất nghiệp. Xí nghiệp của anh đóng cửa, anh là tài xế xe tải chuyên chở hàng, giờ càng khó tìm việc hơn. Tôi than thở với chị dâu, chẳng biết sắp tới đây, gia đình mình sẽ khó khăn đến mức nào nữa?

Tối qua, chị dâu gọi vợ chồng tôi đến ăn cơm tối. Chị bảo cô giúp việc nấu nhiều món ăn ngon, trong đó có nhiều món trẻ con thích như khoai tây chiên, mì Ý, gà KFC. Lúc ăn uống xong xuôi, chị lấy ra chiếc chìa khóa xe ô tô mới mua chưa tròn 3 tháng, đưa cho chồng tôi. Chị bảo cho chúng tôi chiếc xe này với điều kiện chồng tôi phải chịu khó chạy xe kiếm tiền. Chị không cho luôn mà "bán rẻ" với giá 300 triệu, trả góp mỗi khi có tiền, không giới hạn thời gian trả.

Chúng tôi sững người vì những gì chị dâu nói. Chị ấy còn bảo biết vợ chồng tôi chăm chỉ làm ăn, chị hi vọng chiếc xe sẽ giúp chúng tôi cải thiện được kinh tế gia đình, nuôi mấy đứa nhỏ cho đàng hoàng đầy đủ.

Nhận chìa khóa xe ô tô từ chị dâu mà vợ chồng tôi rớm nước mắt xúc động và biết ơn. Theo như tôi biết, chiếc xe vợ chồng chị mới mua với giá 700 triệu, giờ vừa bán vừa cho để chồng tôi có phương tiện kiếm tiền với mức giá chỉ bằng gần 1 nửa. Ơn này của chị dâu lớn quá, tôi không biết phải làm sao để đáp trả nữa?

Theo Phụ nữ mới
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC