Cụ thể, Berlin bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với các học sinh cấp tiểu học, trong khi bang Bayern xóa bỏ quy định này ở mọi cấp học. Các bang như Baden-Württemberg và Sachsen đang cân nhắc thực hiện các biện pháp tương tự.
Trả lời báo Rheinische Post, Bộ trưởng Giáo dục liên bang Anja Karliczek bày tỏ đồng tình với quyết định trên của nhiều chính quyền địa phương. Bà cho rằng việc đeo khẩu trang trên lớp học cản trở công tác giảng dạy của giáo viên và ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Karliczek cũng cho rằng nếu bỏ hoàn toàn các quy định về bắt buộc đeo khẩu trang, các trường cần đảm bảo tiếp tục thực hiện các xét nghiệm COVID-19 và thậm chí là tăng tần suất xét nghiệm nhằm đề phòng nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại môi trường có nhiều rủi ro này.
Theo báo cáo ngày 4/10 của Viện dịch tễ Robert Koch Institute (RKI), tỷ lệ mắc mới COVID-19 trong 7 ngày qua tại Đức ở mức ổn định, nhưng đã tăng nhẹ trong ngày 4/10, lên 64,7 ca/100.000 người, so với con số 64,2 ghi nhận ngày trước đó và con số 61,7 của tuần trước.
Trong nhiều ngày qua, việc bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại trường học là vấn đề gây nhiều tranh cãi tại Đức. Trong khi giới y tế ủng hộ việc làm này, các nhà virus học cho rằng còn quá sớm để bỏ quy định này do khó có thể đảm bảo giãn cách tại các lớp học trong khi trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Lan Phương (TTXVN)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
-
Đức: người nhận trợ cấp Bürgergeld sẽ không còn được nhận tiền mặt từ năm 2026
04/11/2025
